วันนี้ขอเสนอ Penne with pesto sauce and bacon ค่ะ

ออกตัวก่อนค่ะ ว่าสิงอยู่ในนี้นานแล้ว ชอบเข้ามาส่องดู แต่ไม่กล้าตั้งกระทู้บ่อยๆ ค่ะ (หนูกลัว)
แต่เนื่องจาก อยากจะแชร์สิ่งที่ชอบเล็กน้อยๆ ในพื้นที่นี้บ้าง ยังพิมพ์อธิบายไม่เก่งค่ะ
ผิดพลาดยังไงก็ขออภัยนะคะ

เนื่องจากเป็นคนชอบทานอาหารพวกพาสต้า ไม่ว่าจะเป็นพวกเส้นๆ สปาเกตตี้
มักกะโรนี เพนเน่ ทานได้หมดทุกอย่าง หรือว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวนี่ถึงไหนถึงกันค่ะ
ส่วนตัวเรารู้สึกว่ามันทานได้เรื่อยๆ มากกว่าข้าวน๊า

พวกพาสต้าเนี่ยเค้าก็มีซอสมากมายหลายอย่างเนอะ
ไม่ว่าจะเป็น คาโบนาร่า, ไวท์ซอส, ซอสมะเขือเทศ หรือว่าจะเป็นสไตล์ไทยๆ
พวกผัดพริกแห้งอะไรอย่างนี้พี่ไทยเราก็สามารถเอาอาหารฝรั่งมาปรับให้เข้ากับลิ้นคนไทย
ได้เป็นอย่างดี ถึงได้มีอาหารหลากหลายให้เราได้ชิมกันไม่หยุดไม่หย่อนเนอะ

ส่วนวันนี้ก็จะขอนำเสนอเมนู เพนเน่เพสโต้ หรือว่าซอสใบโหระพา
จริงๆ แล้วต้องเป็นใบโหระพาของฝรั่ง แต่ว่าหาวัตถุดิบที่มีในไทยไปก่อนละกันนะ
อีกอย่างนึงเราว่าโหระพาไทยๆ เนี่ยแหละกลิ่นก็หอมไม่แพ้โหระพาฝรั่งนะ
เพียงแต่ว่ารสชาติมันก็อาจจะเพื้ยนไปบ้าง แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ
ถูกปากเราซะอย่างเนอะ ^__^


วิธีทำก็ไม่อยากเลยค่ะ ดูตามรูปได้เลยนะคะ
ปล. รูปถ่ายจากมือถือทั้งหมดเลยค่ะ รูปไม่ชัดก็ขออภัยนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่