พาสตา Penne ซอสกุ้งมะเขือเทศและชีสมาสคาร์โพเน่
ผ่านไปตลาดสามย่านก็ต้องแวะซื้อกุ้งทะเลมาทำอาหารทานกันที่บ้านตอนเย็น
ต้องการทำอาหารง่ายๆ หาวัตถุดิบที่ซูเปอร์ได้ ก็ต้องทำพวกพาสตาทาน
จัดการแวะที่ซูเปอร์หาเครื่องปรุงได้สะดวก มีพวก พาสตา เนยแข็ง มะเขือเทศกระป๋องขาย
พอดีมีโหระพามีอยู่ก็ใส่เพิ่มลงไปให้มีกลิ่นหอมๆ
กุ้งผัดกับหอมใหญ่ด้วยน้ำมันมะกอก ใส่มะเขือเทศ และชีสมาสคาร์โพเน่
เครื่องปรุง
- พาสตา Penne 500 กรัม
- กุ้ง 1 กก.
- หอมใหญ่ซอย 1 หัว
- มะเขือเทศสับ 1 กระป๋อง
- ชีสมาสคาร์โพเน่ 250 กรัม
- Extra Virgin Olive Oil
- โหระพา 2 ถ้วย
- เกลือ
ใช้พาสตาแบบ Penne เป็นแบบหลอด เหมาะกับพวกซอสข้น
ใส่น้ำ 2 ลิตรในหม้อต้มให้เดือด
พอจะเริ่มทำซอส ให้เอาพาสตาลงไปต้ม ตามเวลาข้างซอง 10 นาที ได้พาสตาแบบเป็นไต พาสตาจะสุกพอดีทำซอสเสร็จ
กุ้งแชบ้วยขนาดใหญ่ 1 กก. ปอกเปลือก ผ่าหลัง เก็บหัวไว้ผัดกับน้ำมันเอารสกุ้ง
มะเขือเทศ เนยแข็งมาสคาร์โพเน่ และ น้ำมันมะกอก Extra Virgin
โหระพา หอมใหญ่ซอย
หาหม้อขนาดใหญ่ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป 1/4 ถ้วย เอาเปลือกและหัวกุ้งลงไปผัดก่อน เพื่อให้น้ำมันหอมกุ้ง
ตักเปลือกกุ้งออกไป ใส่หอมใหญ่ซอยลงไปผัด ผัดไฟอ่อนประมาณ 5 นาที จนหอมใหญ่สุก
ใส่เนื้อกุ้งลงไปผัด ผัดด้วยไฟกลาง
พอกุ้งเริ่มสุก ใส่เนื้อมะเขือเทศสับ
ตามด้วยชีสมาสคาร์โพเน่
พอซอสเริ่มเดือด ปรุงรสด้วยเกลือ และใส่ใบโหระพา
ตั้งไฟอ่อนๆ รอจนกระทั่งพาสตาสุก ใส่พาสตาลงไปคลุกกับซอส
เจ้าของบ้านจะเข้ามาขอชิมด้วย
รสชาติออกมาอร่อย พาสตาเป็นไตชูรสด้วยกุ้งและครีมซอสรสหวานมัน พร้อมรสมะเขือเทศและหอมกลิ่นโหระพา
ไปกันได้ดีกับ ไวน์ขาว
ครั้งหน้าจะลองใส่เนื้อปูแทนกุ้ง
สวัสดี
พาสตาซอสกุ้งและเนยแข็งมาสคาร์โพเน่
พาสตา Penne ซอสกุ้งมะเขือเทศและชีสมาสคาร์โพเน่
ผ่านไปตลาดสามย่านก็ต้องแวะซื้อกุ้งทะเลมาทำอาหารทานกันที่บ้านตอนเย็น
ต้องการทำอาหารง่ายๆ หาวัตถุดิบที่ซูเปอร์ได้ ก็ต้องทำพวกพาสตาทาน
จัดการแวะที่ซูเปอร์หาเครื่องปรุงได้สะดวก มีพวก พาสตา เนยแข็ง มะเขือเทศกระป๋องขาย
พอดีมีโหระพามีอยู่ก็ใส่เพิ่มลงไปให้มีกลิ่นหอมๆ
กุ้งผัดกับหอมใหญ่ด้วยน้ำมันมะกอก ใส่มะเขือเทศ และชีสมาสคาร์โพเน่
เครื่องปรุง
- พาสตา Penne 500 กรัม
- กุ้ง 1 กก.
- หอมใหญ่ซอย 1 หัว
- มะเขือเทศสับ 1 กระป๋อง
- ชีสมาสคาร์โพเน่ 250 กรัม
- Extra Virgin Olive Oil
- โหระพา 2 ถ้วย
- เกลือ
ใช้พาสตาแบบ Penne เป็นแบบหลอด เหมาะกับพวกซอสข้น
ใส่น้ำ 2 ลิตรในหม้อต้มให้เดือด
พอจะเริ่มทำซอส ให้เอาพาสตาลงไปต้ม ตามเวลาข้างซอง 10 นาที ได้พาสตาแบบเป็นไต พาสตาจะสุกพอดีทำซอสเสร็จ
กุ้งแชบ้วยขนาดใหญ่ 1 กก. ปอกเปลือก ผ่าหลัง เก็บหัวไว้ผัดกับน้ำมันเอารสกุ้ง
มะเขือเทศ เนยแข็งมาสคาร์โพเน่ และ น้ำมันมะกอก Extra Virgin
โหระพา หอมใหญ่ซอย
หาหม้อขนาดใหญ่ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป 1/4 ถ้วย เอาเปลือกและหัวกุ้งลงไปผัดก่อน เพื่อให้น้ำมันหอมกุ้ง
ตักเปลือกกุ้งออกไป ใส่หอมใหญ่ซอยลงไปผัด ผัดไฟอ่อนประมาณ 5 นาที จนหอมใหญ่สุก
ใส่เนื้อกุ้งลงไปผัด ผัดด้วยไฟกลาง
พอกุ้งเริ่มสุก ใส่เนื้อมะเขือเทศสับ
ตามด้วยชีสมาสคาร์โพเน่
พอซอสเริ่มเดือด ปรุงรสด้วยเกลือ และใส่ใบโหระพา
ตั้งไฟอ่อนๆ รอจนกระทั่งพาสตาสุก ใส่พาสตาลงไปคลุกกับซอส
เจ้าของบ้านจะเข้ามาขอชิมด้วย
รสชาติออกมาอร่อย พาสตาเป็นไตชูรสด้วยกุ้งและครีมซอสรสหวานมัน พร้อมรสมะเขือเทศและหอมกลิ่นโหระพา
ไปกันได้ดีกับ ไวน์ขาว
ครั้งหน้าจะลองใส่เนื้อปูแทนกุ้ง
สวัสดี