พาสตาซอสกุ้งและเนยแข็งมาสคาร์โพเน่

กระทู้สนทนา


พาสตา Penne ซอสกุ้งมะเขือเทศและชีสมาสคาร์โพเน่

ผ่านไปตลาดสามย่านก็ต้องแวะซื้อกุ้งทะเลมาทำอาหารทานกันที่บ้านตอนเย็น  
ต้องการทำอาหารง่ายๆ หาวัตถุดิบที่ซูเปอร์ได้ ก็ต้องทำพวกพาสตาทาน
จัดการแวะที่ซูเปอร์หาเครื่องปรุงได้สะดวก มีพวก พาสตา เนยแข็ง มะเขือเทศกระป๋องขาย
พอดีมีโหระพามีอยู่ก็ใส่เพิ่มลงไปให้มีกลิ่นหอมๆ

กุ้งผัดกับหอมใหญ่ด้วยน้ำมันมะกอก ใส่มะเขือเทศ และชีสมาสคาร์โพเน่

เครื่องปรุง
- พาสตา Penne 500 กรัม
- กุ้ง 1 กก.
- หอมใหญ่ซอย 1 หัว
- มะเขือเทศสับ 1 กระป๋อง
- ชีสมาสคาร์โพเน่ 250 กรัม
- Extra Virgin Olive Oil
- โหระพา 2 ถ้วย
- เกลือ

ใช้พาสตาแบบ Penne เป็นแบบหลอด เหมาะกับพวกซอสข้น
ใส่น้ำ 2 ลิตรในหม้อต้มให้เดือด
พอจะเริ่มทำซอส ให้เอาพาสตาลงไปต้ม ตามเวลาข้างซอง 10 นาที ได้พาสตาแบบเป็นไต พาสตาจะสุกพอดีทำซอสเสร็จ


กุ้งแชบ้วยขนาดใหญ่ 1 กก. ปอกเปลือก ผ่าหลัง เก็บหัวไว้ผัดกับน้ำมันเอารสกุ้ง


มะเขือเทศ เนยแข็งมาสคาร์โพเน่ และ น้ำมันมะกอก Extra Virgin


โหระพา หอมใหญ่ซอย


หาหม้อขนาดใหญ่ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป 1/4 ถ้วย เอาเปลือกและหัวกุ้งลงไปผัดก่อน เพื่อให้น้ำมันหอมกุ้ง


ตักเปลือกกุ้งออกไป ใส่หอมใหญ่ซอยลงไปผัด ผัดไฟอ่อนประมาณ 5 นาที จนหอมใหญ่สุก


ใส่เนื้อกุ้งลงไปผัด ผัดด้วยไฟกลาง


พอกุ้งเริ่มสุก ใส่เนื้อมะเขือเทศสับ


ตามด้วยชีสมาสคาร์โพเน่


พอซอสเริ่มเดือด ปรุงรสด้วยเกลือ และใส่ใบโหระพา


ตั้งไฟอ่อนๆ รอจนกระทั่งพาสตาสุก  ใส่พาสตาลงไปคลุกกับซอส




เจ้าของบ้านจะเข้ามาขอชิมด้วย


รสชาติออกมาอร่อย พาสตาเป็นไตชูรสด้วยกุ้งและครีมซอสรสหวานมัน พร้อมรสมะเขือเทศและหอมกลิ่นโหระพา
ไปกันได้ดีกับ ไวน์ขาว



ครั้งหน้าจะลองใส่เนื้อปูแทนกุ้ง

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่