ไม่ใช่สิ คงไม่ใช่มีทบอล แต่เป็นพ๊อคบอล มากกว่า ง่ายๆไม่ยากอะไร ไม่เชื่อก็ดูเอาสิ
ก่อนอื่นเราจะมาทำตัวซอสกันก่อน เมนูนี้จะเป็น Marinara Sauce ใช้มะเขือเทศกระป๋อง (ชนิดทั้งผลลอกเปลือก) ** ใครจะใช้มะเขือเทศสดๆก็ได้ เอามาต้มบริเวณหัวมันใช้มีดกรีดกากบาทก่อนต้ม พอต้มเสร็จให้รีบโยนลงในน้ำเย็นจัดๆ ก็จะลอกเปลือกมะเขือเทศได้ง่ายๆ **
มะเขือเทศเข้มข้น
มะเขือเทศทั้งผล ใช้2กระป๋องเอาลงปั่นใส่ทั้งน้ำของมันด้วย
มะเขือเทศเข้มข้นใช้1กระป๋องเล็ก
ปั่นจนเข้ากันดี
โหระพา จริงๆใช้ โหระพาอิตาเลี่ยน แต่หาไม่ได้ ใช้ของไทยก็ได้ กลิ่นแรงกว่า
ซอยโหระพาลงไป ใส่เครื่องเทศฝรั่ง มี ออริกาโน่+ใบไทม+โรสแมรี่+พาสลี่ ทุกอย่างรวมๆกันให้ได้ประมาณ2ช้อนโต๊ะ ตามด้วยเกลือ+พริกไทย นิดหน่อย = ปั่นให้เข้ากัน
หอมใหญ่สับ ลงผัดในน้ำมัน ตามด้วยกระเทียมแกะเปลือกสับ ตามลงไปผัด
เทมะเขือเทศลงหม้อ
ใส่ไวน์ ลงไปซัก กรึ๊บ2กรึ๊บ แล้วแต่ใครจะมี ก็ใส่ๆไปเถอะ ตัดรสด้วยน้ำตาลนิดเดียว
ตั้งไฟอ่อนๆ ไปเรื่อย ประมาณ20-30นาที เราก็จะได้ Marinara Sauce จะคล้ายๆซอสสปาเก๊ทตตี้แหละ เพียงแต่ในซอสนี้ไม่ได้ใส่เนื้อสัตว์ลงไป ใครจะเอามาราดสปาเก๊ทตี้ ก็เอามาปรุงรสเพิ่มได้อีกตามชอบ **พักซอสไว้ก่อน**
กระเทียมแกะเปลือก + หอมใหญ่ + พริก (ใครชอบเผ็ดก็ไม่ต้องเอาเมล็ดพริกออก) =จัดการปั่น
ใส่พาสลี่ลงไป 1ช้อน **ใครหาใบสดๆได้ก็ดี**
ลงผัดในน้ำมันเล็กน้อย ให้หอมๆ
ในหม้อจะมี เนื้อบด(หรือหมู)+ไข่1ฟอง+พริกที่ผัด คลุกให้เข้ากัน
เกล็ดขนมปัง ใส่ลงคลุกให้เข้าๆกัน
ใช้ที่ตักไอติม ตักเพราะมันจะได้ขนาดเท่าๆกัน สวยๆ
มอสเซอเรล่าชีส หั่นเป็นก้อนประมาณนี้
ปั้นเนื้อกลมๆ แล้ววางชีสลงไป กดให้จมมิดแล้วปั้นให้กลมๆอีกที
ก็จะได้ประมาณนี้ กินมากก็ปั้นมาก ปั้นแล้วกินไม่หมดก็แช่ตู้เย็นไว้ทำกินวันหลัง
เอาไปนาบใส่น้ำมันนิดหน่อย
เมื่อพลิกทั้ง2ด้านจนสุกดี ก็ราด Marinara Sauce ลงไป ตามด้วยโหระพาซอย + ขูดชีส + พริกไทยลงไปอีก หาฝามาปิดกระทะซักพัก ก็เสร็จพร้อมเสริฟ หอมกรุ่นแบบฝรั๊งงง ฝรั่ง
บางคนอาจบอกว่า ใส่เกล็ดขนมปังลงในเนื้อหมูทำไม งกหมูอะป่าวว? ขอตอบว่าไม่ได้งก แต่เกล็ดขนมปังช่วยให้เนื้อหมูนุ่มไม่กระด้างนั้นเองจ๊าาาา... ส่วนน้ำซอสที่ทำไว้ในหม้อก็เก็บในตู้เย็น กินกันเป็นชาติ จบ..
http://ppantip.com/topic/32779503 - ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976 - pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786 - Raspberry Sorbet
[CR] ##ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส##
ก่อนอื่นเราจะมาทำตัวซอสกันก่อน เมนูนี้จะเป็น Marinara Sauce ใช้มะเขือเทศกระป๋อง (ชนิดทั้งผลลอกเปลือก) ** ใครจะใช้มะเขือเทศสดๆก็ได้ เอามาต้มบริเวณหัวมันใช้มีดกรีดกากบาทก่อนต้ม พอต้มเสร็จให้รีบโยนลงในน้ำเย็นจัดๆ ก็จะลอกเปลือกมะเขือเทศได้ง่ายๆ **
มะเขือเทศเข้มข้น
มะเขือเทศทั้งผล ใช้2กระป๋องเอาลงปั่นใส่ทั้งน้ำของมันด้วย
มะเขือเทศเข้มข้นใช้1กระป๋องเล็ก
ปั่นจนเข้ากันดี
โหระพา จริงๆใช้ โหระพาอิตาเลี่ยน แต่หาไม่ได้ ใช้ของไทยก็ได้ กลิ่นแรงกว่า
ซอยโหระพาลงไป ใส่เครื่องเทศฝรั่ง มี ออริกาโน่+ใบไทม+โรสแมรี่+พาสลี่ ทุกอย่างรวมๆกันให้ได้ประมาณ2ช้อนโต๊ะ ตามด้วยเกลือ+พริกไทย นิดหน่อย = ปั่นให้เข้ากัน
หอมใหญ่สับ ลงผัดในน้ำมัน ตามด้วยกระเทียมแกะเปลือกสับ ตามลงไปผัด
เทมะเขือเทศลงหม้อ
ใส่ไวน์ ลงไปซัก กรึ๊บ2กรึ๊บ แล้วแต่ใครจะมี ก็ใส่ๆไปเถอะ ตัดรสด้วยน้ำตาลนิดเดียว
ตั้งไฟอ่อนๆ ไปเรื่อย ประมาณ20-30นาที เราก็จะได้ Marinara Sauce จะคล้ายๆซอสสปาเก๊ทตตี้แหละ เพียงแต่ในซอสนี้ไม่ได้ใส่เนื้อสัตว์ลงไป ใครจะเอามาราดสปาเก๊ทตี้ ก็เอามาปรุงรสเพิ่มได้อีกตามชอบ **พักซอสไว้ก่อน**
กระเทียมแกะเปลือก + หอมใหญ่ + พริก (ใครชอบเผ็ดก็ไม่ต้องเอาเมล็ดพริกออก) =จัดการปั่น
ใส่พาสลี่ลงไป 1ช้อน **ใครหาใบสดๆได้ก็ดี**
ลงผัดในน้ำมันเล็กน้อย ให้หอมๆ
ในหม้อจะมี เนื้อบด(หรือหมู)+ไข่1ฟอง+พริกที่ผัด คลุกให้เข้ากัน
เกล็ดขนมปัง ใส่ลงคลุกให้เข้าๆกัน
ใช้ที่ตักไอติม ตักเพราะมันจะได้ขนาดเท่าๆกัน สวยๆ
มอสเซอเรล่าชีส หั่นเป็นก้อนประมาณนี้
ปั้นเนื้อกลมๆ แล้ววางชีสลงไป กดให้จมมิดแล้วปั้นให้กลมๆอีกที
ก็จะได้ประมาณนี้ กินมากก็ปั้นมาก ปั้นแล้วกินไม่หมดก็แช่ตู้เย็นไว้ทำกินวันหลัง
เอาไปนาบใส่น้ำมันนิดหน่อย
เมื่อพลิกทั้ง2ด้านจนสุกดี ก็ราด Marinara Sauce ลงไป ตามด้วยโหระพาซอย + ขูดชีส + พริกไทยลงไปอีก หาฝามาปิดกระทะซักพัก ก็เสร็จพร้อมเสริฟ หอมกรุ่นแบบฝรั๊งงง ฝรั่ง
บางคนอาจบอกว่า ใส่เกล็ดขนมปังลงในเนื้อหมูทำไม งกหมูอะป่าวว? ขอตอบว่าไม่ได้งก แต่เกล็ดขนมปังช่วยให้เนื้อหมูนุ่มไม่กระด้างนั้นเองจ๊าาาา... ส่วนน้ำซอสที่ทำไว้ในหม้อก็เก็บในตู้เย็น กินกันเป็นชาติ จบ..
http://ppantip.com/topic/32779503 - ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976 - pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786 - Raspberry Sorbet