หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำซอสเพสโตยังไง ให้ไม่เหม็นเขียว
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
พาสต้า/สปาเก็ตตี้
เมนูอาหาร
เครื่องปรุง
พอดีผมลองทำเพสโตแล้วมันเหม็นเขียวใบโหระพา กลิ่นแปลกๆแทบกินไม่ได้
สูตรเพสโตที่ผมลองทำก็จะมี
1.ใบโหระพาฝรั่ง(เอาไปต้มแล้วน๊อคน้ำเย็น แล้วก็เอามาสับ ปั่น)
2.กระเทียม
3.มะม่วงหินมะพาน(เอาไปคั่วกระทะนิดหน่อย)
4.เกลือ
5.พริกไทยดำ
6.พาเมซานชีส
7.น้ำมันสลัด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปั่นซอสเพสโต้สด แบบโฮมเมดค่ะ
ย้ายบัญชีจ้า
สมาชิกหมายเลข 8477021
สปาเกตตีซอสเพสโต-ทูนา
ช่วงนี้ หน้าหนาว เพื่อนที่ปลูกโหระพาฝรั่ง ได้ให้ใบโหระพาฝรั่งมาเยอะ นำมาทำ ซอสเพสโตเก็บไว้ทาน พร้อมกับ ทำ สปาเกตตีซอสเพสโตใส่ปลาทูนา เดิมเคยทำซอสเพสโตทานบ่อย เพราะว่าใบโหระพาฝรั่งมีขายที่ร้านดอยคำแพก
swin
อยากขอความเห็นเพื่อนๆที่ไปทานอาหารตามร้านอาหารในห้างคะ เจอแบบนี้แล้วคิดว่าเป็นไงบ้าง
คือไปทานสปาเก็ตตี้ เพสโต้ซอส ซีฟูด โดยร้านนี้เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ในห้างในจังหวัดอุดรคะ พอดีมาทำงานที่นี่ ปกติชื่นชอบเมนูนี้มาก คือการนำน้ำมันมะกอกมาปั่นกับใบโหระพาและแอลม่อน กระเทียม (โดยประมานนะคะอาจผ
Porsche_posh
บุกตะลุยแดนพาสต้า กับหนึ่งในเมนูที่เก่าแก่ที่สุดในโลก "เฟสตูชินี่เพสโต้แซลมอน"
สวัสดีครับ วันนี้เสือตะหลิวจะแวะมาเยี่ยมแดนอิตาลีกันบ้าง ถ้าหากพูดถึงประเทศอิตาลี หนึ่งในเมนูที่จะแว๊ปเข้ามาหัวสมองก็คือ เมนูเส้นๆอย่างพาสต้า เมนูพาสต้าที่เสือตะหลิวจะมาทำในว
เสือตะหลิว
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
สปาเกตตีซอสครีมเพสโตและเนื้อปู (Spaghetti crab pesto cream sauce)
สปาเกตตี ใส่ ซอส ครีม ซอสเพสโต และเนื้อปู ตอนนี้ตลาดสี่มุมเมืองมีโหระพาอิตาลีขายแล้ว เป็นโหระพาที่ปลูกจากภาคเหนือ ขายในราคา 300 บาท/กก. ซื้อโหระพามา 1/2 กก. นำมาทำซอสเพสโต โดยนำไปปั่นรวมกับเม็ดสน และ
swin
กินข้าวเย็น(ที่ไม่ใช่ข้าว)กัน : เมนูกลางเดือนวันนี้ อาหารญี่ปุ่นจ้า🤣
อาหารญี่ปุ่นจริงๆ นิชชิน ผัดแห้ง ปนไวไวหมูสับ เส้นรสต้มยำน้ำข้น เครื่องรสไวไวหมูสับ 4ห่อพอดีสำหรับ3 คน ใส่หมูสับ ไข่ บล็อคโคลี่ ผัดกาดขาว สีสันตอนแรกมันซีดๆเราเลยใส่แครอท พริกหยวกเพิ่มสีสันหน่อย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
♥ ขนมจีบต้ม ♠
ขนมจีบต้ม มี 3 ไส้ - ไส้กุ้ง - ไส้ปูอัด - ไส้หมูสับ ลูกโต ๆ เต็มคำ หอมกลิ่นสามเกลอ โรยกระเทียมเจียว คือเพิ่มความหอม กรุบกรอบดีค่ะ มีไม้จิ้ม มีซอสหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ น่าจะแยกจิ๊กโฉ่วมา น
deauny
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
พาสต้า/สปาเก็ตตี้
เมนูอาหาร
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำซอสเพสโตยังไง ให้ไม่เหม็นเขียว
สูตรเพสโตที่ผมลองทำก็จะมี
1.ใบโหระพาฝรั่ง(เอาไปต้มแล้วน๊อคน้ำเย็น แล้วก็เอามาสับ ปั่น)
2.กระเทียม
3.มะม่วงหินมะพาน(เอาไปคั่วกระทะนิดหน่อย)
4.เกลือ
5.พริกไทยดำ
6.พาเมซานชีส
7.น้ำมันสลัด