วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ไส้หมูผัดเห็ดหอม น้ำจิ้มราดแซ่บๆ เมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ SGE & เชฟเจิน

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน (Fresh Rolls Thai Recipe) สูตรนี้ทำง่ายมาก ๆ ค่ะ จะเป็นไส้หมูผัดเห็ดหอม รสชาติกลมกล่อมสุด ๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดรสแซ่บราดกับบก๋วยเตี๋ยวลุยสวนอร่อยมากๆเลยค่ะ แถมยังเป็นเมนูรักสุขภาพเพราะมีผักหลายชนิด และยังมีไส้แน่น ลองทำตามดูนะคะ รับรองอร่อยถูกปากแน่นอน 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
- เส้นใหญ่แบบไม่ตัด 1000 กรัม
- ผักกาดหอม 300 กรัม
- ผักสลัด 200 กรัม
- ผักชีฝรั่ง 100 กรัม
- ใบโหระพา 80 กรัม
- แครอท ขูดเส้น 1 หัว
- หมูสับ 200 กรัม
- ปูอัด 100 กรัม
- หมูยอ 100 กรัม
- เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม 30 กรัม
- ซอสหอยนางรม 20 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 10 กรัม
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 10 กรัม
- น้ำตาลทราย 10 กรัม
- น้ำมันพืช 15 กรัม
น้ำจิ้ม 
- พริกขี้หนูสวน เขียว 40 กรัม
- กระเทียมไทย 50 กรัม
- ผักชี พร้อมราก 40 กรัม
- ใบสะระแหน่ 40 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- น้ำส้มสายชู 130 กรัม
- เกลือ 7 กรัม
- น้ำ 50 กรัม
- น้ำมะนาว ใช้แบบแช่แข็งที่เหลือได้ 120 กรัม
วิธีทำ
1) ผัดหมูสับกับเห็ดหอม ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาล พักไว้ให้เย็น
2) ล้างผัก และหั่นผักสำหรับเตรียมห่อ
3) หั่นและลวกหมูยอ
4) ทำน้ำจิ้มโดยต้มน้ำตาล น้ำส้มสายชู เกลือ น้ำ ให้เดือด พักให้เย็น นำไปปั่นกับ พริก กระเทียม ผักชี สะระแหน่ มะนาว  
5) นำเส้นใหญ่มาห่อผัก ใส่ไส้ ม้วนเป็นแท่ง แล้วตัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวน เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวนขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวน อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่