แยมเสาวรสและกูสเบอร์รี่



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ถ้าใครที่ชอบแยมเปรี้ยวๆไว้ทานกับขนม หรือทาขนมปัง สูตรนี้น่าจะชอบ เค้ก
ใครที่ไม่ชอบเปรี้ยวมาก ให้เพิ่มน้ำตาล 50 - 100 กรัม ถ้าจะเปลี่ยนจากน้ำตาลเป็นมะม่วง น้ำผึ้ง ไซรัปก็ได้นะค่ะ
ใส่ไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 2 อาทิตย์ ถ้าทานไม่ทันแบ่งใส่ช่องแข็งได้นะ หัวเราะ
ฝากบล๊อกกับเฟสบุ๊คด้วยคะ
Facebook Bake Soul https://www.facebook.com/bakesoul2017/
Facebook LivelifeLinda https://www.facebook.com/livelifelinda2017/
Blog LivelifeLinda https://livelifelinda.wordpress.com

กูสเบอร์รี่ ปลอกเปลือกแล้ว 270กรัม
น้ำและเม็ดเสาวรส 550 กรัม
เจลตินแมส 15กรัม (สูตรอยู่ในนี้บล๊อกนี้นะคะ https://ppantip.com/topic/36198045)
น้ำตาลไอซิ่ง 56กรัม
น้ำตาล 70กรัม (ถ้าไม่ชอบเปรี้ยว ใส่น้ำตาลเพิ่มได้ค่ะ)
เกลือ 3 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
น้ำเย็น 2 ช้อนชา


วิธีทำ
1.    เตรียมน้ำเดือดและโถใส่น้ำแข็งกับน้ำ
2.    ใช้มีดเล็กผ่าเปลือกกูสเบอร์รี้เป็นรูป ตัว x แล้วใส่ลงในน้ำเดือดประมาณ 20 วินาที ช้อนกูสเบอร์รี่ออกมาใส่น้ำเย็น แล้วแกะเปลือกกับหั่นคั่วออก
3.    ในหม้อต้มใส่กูสเบอร์รี่กับเสาวรส เคี่ยวจนได้ 410 กรัม


4.    ผสมน้ำเย็นกับแป้งข้าวโพดคนจนแป้งละลาย
5.    ใส่แป้ง 2 ช้อนชา น้ำตาลไอซิ่ง น้ำตาล เกลือ และเจลตินลงหม้อ คนให้ทุกอย่างละลายและเดือด


6.    นำแยมใส่ในขวดโหลที่สะอาดและฆ่าเชื้อแล้ว พักให้เย็นสนิทก่อนใส่ตู้เย็น


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่