วิธีทำ
1. เตรียมน้ำเดือดและโถใส่น้ำแข็งกับน้ำ
2. ใช้มีดเล็กผ่าเปลือกกูสเบอร์รี้เป็นรูป ตัว x แล้วใส่ลงในน้ำเดือดประมาณ 20 วินาที ช้อนกูสเบอร์รี่ออกมาใส่น้ำเย็น แล้วแกะเปลือกกับหั่นคั่วออก
3. ในหม้อต้มใส่กูสเบอร์รี่กับเสาวรส เคี่ยวจนได้ 410 กรัม
4. ผสมน้ำเย็นกับแป้งข้าวโพดคนจนแป้งละลาย
5. ใส่แป้ง 2 ช้อนชา น้ำตาลไอซิ่ง น้ำตาล เกลือ และเจลตินลงหม้อ คนให้ทุกอย่างละลายและเดือด
6. นำแยมใส่ในขวดโหลที่สะอาดและฆ่าเชื้อแล้ว พักให้เย็นสนิทก่อนใส่ตู้เย็น
แยมเสาวรสและกูสเบอร์รี่
ใครที่ไม่ชอบเปรี้ยวมาก ให้เพิ่มน้ำตาล 50 - 100 กรัม ถ้าจะเปลี่ยนจากน้ำตาลเป็นมะม่วง น้ำผึ้ง ไซรัปก็ได้นะค่ะ
ใส่ไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 2 อาทิตย์ ถ้าทานไม่ทันแบ่งใส่ช่องแข็งได้นะ
ฝากบล๊อกกับเฟสบุ๊คด้วยคะ
Facebook Bake Soul https://www.facebook.com/bakesoul2017/
Facebook LivelifeLinda https://www.facebook.com/livelifelinda2017/
Blog LivelifeLinda https://livelifelinda.wordpress.com
กูสเบอร์รี่ ปลอกเปลือกแล้ว 270กรัม
น้ำและเม็ดเสาวรส 550 กรัม
เจลตินแมส 15กรัม (สูตรอยู่ในนี้บล๊อกนี้นะคะ https://ppantip.com/topic/36198045)
น้ำตาลไอซิ่ง 56กรัม
น้ำตาล 70กรัม (ถ้าไม่ชอบเปรี้ยว ใส่น้ำตาลเพิ่มได้ค่ะ)
เกลือ 3 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
น้ำเย็น 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. เตรียมน้ำเดือดและโถใส่น้ำแข็งกับน้ำ
2. ใช้มีดเล็กผ่าเปลือกกูสเบอร์รี้เป็นรูป ตัว x แล้วใส่ลงในน้ำเดือดประมาณ 20 วินาที ช้อนกูสเบอร์รี่ออกมาใส่น้ำเย็น แล้วแกะเปลือกกับหั่นคั่วออก
3. ในหม้อต้มใส่กูสเบอร์รี่กับเสาวรส เคี่ยวจนได้ 410 กรัม
4. ผสมน้ำเย็นกับแป้งข้าวโพดคนจนแป้งละลาย
5. ใส่แป้ง 2 ช้อนชา น้ำตาลไอซิ่ง น้ำตาล เกลือ และเจลตินลงหม้อ คนให้ทุกอย่างละลายและเดือด
6. นำแยมใส่ในขวดโหลที่สะอาดและฆ่าเชื้อแล้ว พักให้เย็นสนิทก่อนใส่ตู้เย็น