แกงส้มปลาสีกุนกับอ้อดิบ

แกงส้มปลาสีกุนกับอ้อดิบ(ต้นคูณ)
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เครื่องแกงส้มใต้ 2.ปลาสีกุน 3.อ้อดิบหั่นท่อน 4.กะปิ 5.น้ำมะขามเปียก
6.น้ำตาลปี๊บ 7.น้ำปลา 8.มะนาว 9.น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.นำน้ำตั้งไฟเริ่มร้อนใส่เครื่องแกงส้มและกะปิคนให้ละลายเข้ากัน
2.ใส่อ้อดิบ
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก
4.ใส่ปลาสีกุนลงไป ห้ามคนเดี๋ยวปลาจะคาว
5.ใส่มะนาว ชิมรสให้ได้ 3 รส เปรี้ยว เค็ม หวาน ดับไฟ
https://youtu.be/tDZMR7MBQp0
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่