ชอบทำอาหารมากกกก ก็เลยอยากทำรีวิวอาหารบ้าง
ครั้งแรกที่รีวิวอาหาร ลองดูสักตั้ง แบบมั่วๆ หาในพันทิปบ้าง อาจารย์สอนบ้าง ใครมีสูตรอะไรก็มาแบ่งกันด้วยเน่อออ จิได้ลองทำ ^___^
มาดูส่วนผสมกันเลย
ปีกไก่สัก 1-2 กิโล ล้างทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อย พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ หมักด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
อันนี้เป็นส่วนที่จะทำซอสคลุก
1.ซอสมะเขือเทศ
2.โคชุจัง (น้ำพริกเกาหลี) ซื้อได้ตามแม็คโคร หรือ ห้างที่ขายอาหารนานาชาติ
3. น้ำมันงา
หน้าตาก็จะประมาณนี้
ชิมรสชาติตามชอบได้
ส่วนไก่ที่เราเตรียมไว้ก็เอามาคุลกแก้งทอดกรอบปรุงรส หรือแป้งทอดบธรรมดาก็ได้ผสมน้ำเย็นจัด ไม่มีสัดส่วนตายตัว แค่ไม่ให้แป้งเหลวเกินไปแค่นี้ก็ได้
แล้ว
ทอดไก่ประมาณ 10 นาทีด้วยไฟกลาง
แล้วเปลี่ยนมาทอดไฟแรงอีก 5 นาที
ก็จะได้ไก่กรอบๆแบบนี้
พักไว้ให้เสด็จน้ำมันเสร็จแล้วก็นำไปคุลกกับซอสที่เราเตรียมไว้ แล้วก็รับประทานได้
เสิร์ฟพร้อมกิมจิและมันฝรั่งบด
จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้
ไก่ทอด บอนชอน ก็อปเกรด เอ+++
ครั้งแรกที่รีวิวอาหาร ลองดูสักตั้ง แบบมั่วๆ หาในพันทิปบ้าง อาจารย์สอนบ้าง ใครมีสูตรอะไรก็มาแบ่งกันด้วยเน่อออ จิได้ลองทำ ^___^
มาดูส่วนผสมกันเลย
ปีกไก่สัก 1-2 กิโล ล้างทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อย พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ หมักด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
อันนี้เป็นส่วนที่จะทำซอสคลุก
1.ซอสมะเขือเทศ
2.โคชุจัง (น้ำพริกเกาหลี) ซื้อได้ตามแม็คโคร หรือ ห้างที่ขายอาหารนานาชาติ
3. น้ำมันงา
หน้าตาก็จะประมาณนี้
ชิมรสชาติตามชอบได้
ส่วนไก่ที่เราเตรียมไว้ก็เอามาคุลกแก้งทอดกรอบปรุงรส หรือแป้งทอดบธรรมดาก็ได้ผสมน้ำเย็นจัด ไม่มีสัดส่วนตายตัว แค่ไม่ให้แป้งเหลวเกินไปแค่นี้ก็ได้
แล้ว
ทอดไก่ประมาณ 10 นาทีด้วยไฟกลาง
แล้วเปลี่ยนมาทอดไฟแรงอีก 5 นาที
ก็จะได้ไก่กรอบๆแบบนี้
พักไว้ให้เสด็จน้ำมันเสร็จแล้วก็นำไปคุลกกับซอสที่เราเตรียมไว้ แล้วก็รับประทานได้
เสิร์ฟพร้อมกิมจิและมันฝรั่งบด
จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้