ข้าวต้มเบบี้บ๋อกซอยหน้าแซลม่อนย่างเนย

กระทู้สนทนา
เนื่องจากในกลุ่มอาหารลูกที่ประจำการอยู่ มีแม่ๆสงสัยกันเยอะมากว่าทำแซลม่อนยังไงไม่ให้คาว  ส่วนมากแม่บีจะใช่วิธีย่างกับกะทะเทฟล่อน จะได้แซลม่อนที่หวาน หอมอร่อยเลย ไม่เลี่ยนด้วยเพราะน้ำมันจะออกมาตอนปรุง ถ้าใช้วิธีต้ม สวนตัวก็ไม่ชอบเหมือนกันค่ะเพราะน้ำมันแซลม่อนจะออกมาเยอะเกินไป กินแล้วเลี่ยนๆเนอะ

เมนูนี้ขอแนะนำที่1 ขวบขึ่นไป เพราะแซลม่อนเป็นปลาทะเลนะคะ ก่อนขวบใช้ปลาน้ำจืดได้ สวายนี้เนื้อเยอะโอเมก้าสูงปรี๊ดเลย แต่ต้องดึงเส้นคาวออกก่อน เอามะนาวถูๆตอนล้าง ช่วยลดกลิ่นคาวได้ เนยเป็นผลิตภัณฑ์ จากนมวัว เทสได้ตอน8 เดือน แต่แม่ๆสายแข็งจะเริ่มกันตอน1 ขวบค่ะ



#ข้าวต้มเบบี๋บ็อกซอยหน้าแซลม่อนย่างเนย (1ขวบบวก)

วัตถุดิบ
1.ข้าวสวยหอมมะลิ 3 ทัพพี
2.เบบี้บ็อกซอย 4 ต้น
3.หอมหัวใหญ่สับครึ่งหัว
4.เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้น 4 ชิ้น
5.แซลม่อน
6.ดอกเกลือ

วิธีทำ
1.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เนื้อไก่ เบบี้บ็อกซอย หอมหัวใหญ่ลงต้ม หรี่ไฟอ่อน
2.พอไก่เริ่มสุก ใส่ข้าวสวยลงไป ตามด้วยดอกเกลือเล็กน้อย ต้มไฟอ่อนไปเรื่อยๆ ประมาณ 15-20 นาที ผักจะสึกนิ่ม ทานง่าย
3.ระหว่างรอข้าวสุก ตั้งกะทะเทฟล่อนไฟกลางค่อนมาทางอ่อน ละลายเนยลงกะทะ โรยดอกเกลือเล็กน้อย เอาแซลม่อนลงย่างจนสุก
4.ยีแซลม่อนที่สุกแล้วด้วยส้อม ให้เป็นชิ้นเล็กๆ
5.เวลาจะทานก็ค่อยคักแซลม่อนท็อปบนข้าวต้ม หอม อร่อย ทานง่ายมากๆค่ะ



สูตรนี้ง่ายมากๆ แช่ช่องธรรมดาได้3 วัน ฟรีสได้ 1 อาทิตย์ เวบาจะทาน เอามาไว้บ่องธรรมดาให้ละลายก่อน ค่อยนำไปอุ่นนะคะ ทำตามปริมาณนี้ได้ 12 ถ้วย 3ออนซ์ค่ะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่