#สปาเกตตี้ซอสครีมปวยเล้ง #1ขวบบวก
เมนูเส้น เอาใจเด็กเส้นค่ะ บ้านไหนน้องไม่ชอบกินผัก ลองทำดูนะ ง่ายๆ จะเปลี่ยนจากปวยเล้งเป็นผักโขมก็ได้วิธีทำเหมือนกัน
#สปาเกตตี้ซอสครีมปวยเล้ง (1ขวบบวก)
วัตถุดิบ
1.เส้นสปาเกตตี้
2.ปวยเล้ง 1 ต้น
3.นมกล่อง 100ml
4.เนยจืด 15 กรัม
5.สันคอหมูสไลด์
6.ออริกาโน่
7.พลาสลี่ย์
8.เกลือป่น
9.กระเทียมสับ 3กลีบ
10.หอมใหญ่สับ1 ชต
11.SP (หาซื้อตามร้านเบเกอร์รี่ ตัวนี้เอาไว้ปั่นครีมสด ถ้าใช้ครีมสดสำเร็จก็ไม่ต้องใช้
12.ชีส วันนี้ใช้ อราวลี่4ชีส
วิธีทำ
1.ต้มเส้นสปากตตี้ ประมาณ7-8 นาที เสนจะสุกกำลังดี ไม่เละ กินแล้ว เด้งสู่ฟัน ตอนต้ม ใส่น้ำมันพืชด้วยเล็กน้อย พอสุกใส่ตะแกรงผ่านน้ำเย็นพักไว้
2.ต้มปวยเล้งในน้ำเดือด 5 นาที ผ่านน้ำเย็น บีบน้ำออก หั่นชิ้นเล็ก พักไว้
3.การทำครีมสด ใช้นม + เนยจืดที่ละลายแล้ว + sp ปั่นให้เข้ากัน ถ้าขี้เกียจใช้ครีมสำเร็จรูปได้ เมื่อได้ครีมแล้ว นำมาปั่นกับปวยเล้งที่ต้มแล้วให้เนียน
4.ตังกะทะเทฟล่อน ไฟกลาง น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่สันคอหมูสไลด์ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงผัด พอเริ่มสุก ปรุงรสด้วยเกลือป่นและออริกาโน่เล็กน้อย สุกแล้ว ตักพักไว้
5.กะทะใบเดิม ใส่เนยจืด หอมใหญ่ กระเทียม ผัดพอหอม ตามด้วยเส้น ผัดให้ข้ากัน เทครีมลงไปคนให้ทั่ว ปรุงรส เกลือป่น ออริกาโน่เล็กน้อย ใส่ชีส คนให้เข้ากัน
ตักใส่จาน ท็อปด้วยสันคอหมูผัดโรยพลาสลีย์ ยัมยัม
เมนูเด็กเส้น ~ ไม่ชอบกินผักก็ยังทานง่าย
เมนูเส้น เอาใจเด็กเส้นค่ะ บ้านไหนน้องไม่ชอบกินผัก ลองทำดูนะ ง่ายๆ จะเปลี่ยนจากปวยเล้งเป็นผักโขมก็ได้วิธีทำเหมือนกัน
#สปาเกตตี้ซอสครีมปวยเล้ง (1ขวบบวก)
วัตถุดิบ
1.เส้นสปาเกตตี้
2.ปวยเล้ง 1 ต้น
3.นมกล่อง 100ml
4.เนยจืด 15 กรัม
5.สันคอหมูสไลด์
6.ออริกาโน่
7.พลาสลี่ย์
8.เกลือป่น
9.กระเทียมสับ 3กลีบ
10.หอมใหญ่สับ1 ชต
11.SP (หาซื้อตามร้านเบเกอร์รี่ ตัวนี้เอาไว้ปั่นครีมสด ถ้าใช้ครีมสดสำเร็จก็ไม่ต้องใช้
12.ชีส วันนี้ใช้ อราวลี่4ชีส
วิธีทำ
1.ต้มเส้นสปากตตี้ ประมาณ7-8 นาที เสนจะสุกกำลังดี ไม่เละ กินแล้ว เด้งสู่ฟัน ตอนต้ม ใส่น้ำมันพืชด้วยเล็กน้อย พอสุกใส่ตะแกรงผ่านน้ำเย็นพักไว้
2.ต้มปวยเล้งในน้ำเดือด 5 นาที ผ่านน้ำเย็น บีบน้ำออก หั่นชิ้นเล็ก พักไว้
3.การทำครีมสด ใช้นม + เนยจืดที่ละลายแล้ว + sp ปั่นให้เข้ากัน ถ้าขี้เกียจใช้ครีมสำเร็จรูปได้ เมื่อได้ครีมแล้ว นำมาปั่นกับปวยเล้งที่ต้มแล้วให้เนียน
4.ตังกะทะเทฟล่อน ไฟกลาง น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่สันคอหมูสไลด์ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงผัด พอเริ่มสุก ปรุงรสด้วยเกลือป่นและออริกาโน่เล็กน้อย สุกแล้ว ตักพักไว้
5.กะทะใบเดิม ใส่เนยจืด หอมใหญ่ กระเทียม ผัดพอหอม ตามด้วยเส้น ผัดให้ข้ากัน เทครีมลงไปคนให้ทั่ว ปรุงรส เกลือป่น ออริกาโน่เล็กน้อย ใส่ชีส คนให้เข้ากัน
ตักใส่จาน ท็อปด้วยสันคอหมูผัดโรยพลาสลีย์ ยัมยัม