#แซลม่อนอบเนยกระเทียม (1ขวบบวก)
มีความหอมอร่อย และไม่เลี่ยนแน่นอนสูตร ทำไม่ยากนะคะ ใครไม่มีเตาอบ ลองใช้กะทะเทฟล่อนไฟอ่อน ปิดฝากะทะด้วยหม้อน่าจะใกล้เคียง แต่หนังอายไม่กรอบเหมือนเข้าเตาองนะ 😋
#แซลม่อนอบเนยกระเทียม (1ขวบบวก)
วัตถุดิบ
1.ปลาแซลม่อน
2.กระเทียม 1 ชต
3.เนยจืด 2 ชต
4.น้ำมะนาว 2 ชต (สูตรใช้น้ำเลม่อน แพงไป ใช้มะนาวแป้นนี้แหละเปรี้ยวดี)
5. ใบไทม์ , โรสแมรี่ (สูตรใช่ออริกาโน่ เราไม่มีก็เอาเท่าที่มี)
6.ผักชีสับ (สูตรใช้พลาสลีย์ เราไม่มีก็ผักชีหอม แทนๆกันได้)
7.ดอกเกลือ (ไม่มีก็เกลือไอโอดีนโลดอย่าซีเรียส)
8.พริกไทยป่น (สูตรใช้พริกไทยดำ กลัวเผ็ดไปค่ะ)
วิธีทำ
1.ตั้งกะทะเทฟล่อนไฟกลาง ใส่เนย กระเทีนม น้ำมันนาว คนให้เข้ากัน ปิดไฟ พัดไว้
2.ปลาแซลม่อน วางบนฟรอยห่ออาหาร ทาด้วยน้ำกระเทียมเนยที่ทำไว้ให้ทั่ว โรยดอกเกลือ พรืกไทยป่น ใบไทม์ โรสแม่รี่ ผักชี ห่อปิดให้มิด
3. วอร์มเตาไฟบนล่าง5 นาที อบปลา10 นาที เปิดเตามาแกะฟรอยออก เปิดหน้าเตาอบต่อ 2-3.นาที พร้อมเสริฟจ้า
*เตาที่ใช้เป็นเตาติ๊งออตโต้แบบตั้งอุณหภูมิไม่ได้นะคะ
แซลม่อนเนยกระเทียม ~ เมนูสดชื่น บำรุงสมอง
มีความหอมอร่อย และไม่เลี่ยนแน่นอนสูตร ทำไม่ยากนะคะ ใครไม่มีเตาอบ ลองใช้กะทะเทฟล่อนไฟอ่อน ปิดฝากะทะด้วยหม้อน่าจะใกล้เคียง แต่หนังอายไม่กรอบเหมือนเข้าเตาองนะ 😋
#แซลม่อนอบเนยกระเทียม (1ขวบบวก)
วัตถุดิบ
1.ปลาแซลม่อน
2.กระเทียม 1 ชต
3.เนยจืด 2 ชต
4.น้ำมะนาว 2 ชต (สูตรใช้น้ำเลม่อน แพงไป ใช้มะนาวแป้นนี้แหละเปรี้ยวดี)
5. ใบไทม์ , โรสแมรี่ (สูตรใช่ออริกาโน่ เราไม่มีก็เอาเท่าที่มี)
6.ผักชีสับ (สูตรใช้พลาสลีย์ เราไม่มีก็ผักชีหอม แทนๆกันได้)
7.ดอกเกลือ (ไม่มีก็เกลือไอโอดีนโลดอย่าซีเรียส)
8.พริกไทยป่น (สูตรใช้พริกไทยดำ กลัวเผ็ดไปค่ะ)
วิธีทำ
1.ตั้งกะทะเทฟล่อนไฟกลาง ใส่เนย กระเทีนม น้ำมันนาว คนให้เข้ากัน ปิดไฟ พัดไว้
2.ปลาแซลม่อน วางบนฟรอยห่ออาหาร ทาด้วยน้ำกระเทียมเนยที่ทำไว้ให้ทั่ว โรยดอกเกลือ พรืกไทยป่น ใบไทม์ โรสแม่รี่ ผักชี ห่อปิดให้มิด
3. วอร์มเตาไฟบนล่าง5 นาที อบปลา10 นาที เปิดเตามาแกะฟรอยออก เปิดหน้าเตาอบต่อ 2-3.นาที พร้อมเสริฟจ้า
*เตาที่ใช้เป็นเตาติ๊งออตโต้แบบตั้งอุณหภูมิไม่ได้นะคะ