[CR] เมื่ออยากกินกระเพราไก่แบบไร้น้ำมัน

อมยิ้ม05จุดเริ่มต้นของการทำเมนูนี้คือ อยากกินกระเพรา ที่ไม่ใช่ผัดกระเพรา

จนได้เมนู ไก่อบซอสกระเพรา



ปอกส้มวัตถุดิบ หาซื้อจาก Max Value ข้างบ้านค่ะ ตามนี้เล้ยยย
- ไก่ปีกบน
- กระเพรา
- พริกขี้หนู
- ซอสภูเขาทอง
- น้ำตาล



ปอกส้มวิธีการทำ
- นำใบกระเพราและพริกมาล้างน้ำ
- เด็ดพริกและใบกระเพรา ตามจำนวนที่ต้องการลงในครก (ถ้าชอบรสจัดก็ใส่เยอะหน่อยค่ะ) จากนั้นตำให้ละเอียด





- นำเครื่องที่ได้จากการตำ มาผสมกับซอสภูเขาทองและน้ำตาลนิดหน่อย หากใครชอบทานรสชาติหวาน หรือเค็มสามารถปรุงรสชาติได้ตามต้องการ

- เมื่อได้เครื่องสำหรับหมักเรียบร้อยแล้ว ให้นำมาคลุกเคล้ากับไก่ที่เตรียมไว้





หมักทิ้งไว้ข้ามคืน หรือประมาณ 6 ชั่วโมง เพื่อให้เครื่องหมักเข้ากับเนื้อไก่ เพิ่มความนุ่มและรสชาติที่ดี

จากนั้นนำไก่ที่หมักทิ้งไว้ไปอบ ที่อุณหภูมิ 160 องศา ประมาณ 45 นาที (20 นาทีแรกกลับถาด เพื่อให้สุกทั่ว)





pompom เย้ ๆ ได้เวลาแล้ววววววว





อ้ามมมมมม!!!! ได้เวลาลุยยย  pompom

ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะเป็นข้าวเหนียวก็อร่อยสุด ๆ


ชื่อสินค้า:   ไก่อบซอสกระเพรา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่