ต้องการทำไก่อบ โดยนำไก่สดมาหมักเครื่องเทศ เพื่อนำไปอบ แต่เลือกไม่ถูกว่าจะเอา "หม้อทอดไร้น้ำมัน" หรือ "หม้ออบลมร้อน" ดีครับ
คือเมนูนี้เคยทำด้วย โดยอบด้วย "หม้ออบลมร้อน" แล้ว แต่พอดีหม้ออบลมร้อนใบเก่ามันพังครับ จึงจำเป็นต้องซื้อใหม่
ทีนี้เลยไม่แน่ใจว่าจะซื้ออะไรดี ระหว่าง หม้อทอด หรือ หม้ออบ
...
เครื่องปรุงก็ไม่มีอะไรมาก แค่ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทย นำลงไปคลุกกับไก่ พร้อมด้วยซอสหอยนางรม หมักไว้ 1 คืน
น้ำจิ้มก็แค่ ข้าวคั่ว พริกป่น ต้นหอมซอย มะนาว ซอสหอยฯ คลุกให้เข้ากัน เสร็จพิธี
จะทำไก่อบ แต่เลือกไม่ถูกว่าจะเอา "หม้อทอดไร้น้ำมัน" หรือ "หม้ออบลมร้อน" ดีครับ
คือเมนูนี้เคยทำด้วย โดยอบด้วย "หม้ออบลมร้อน" แล้ว แต่พอดีหม้ออบลมร้อนใบเก่ามันพังครับ จึงจำเป็นต้องซื้อใหม่
ทีนี้เลยไม่แน่ใจว่าจะซื้ออะไรดี ระหว่าง หม้อทอด หรือ หม้ออบ
...
เครื่องปรุงก็ไม่มีอะไรมาก แค่ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทย นำลงไปคลุกกับไก่ พร้อมด้วยซอสหอยนางรม หมักไว้ 1 คืน
น้ำจิ้มก็แค่ ข้าวคั่ว พริกป่น ต้นหอมซอย มะนาว ซอสหอยฯ คลุกให้เข้ากัน เสร็จพิธี