สวัสดีครับ
วันนี้จะมาแชร์อีกหนึ่งเมนูไก่ที่ทำง่ายๆ ที่บ้านด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
นั่นคือ สะโพกไก่ย่าง ครับ
สูตรนี้ เนื้อสะโพกจะชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งกระด้างเลยครับ
โขลกหอมแดงกับกระเทียม ในอัตราส่วนที่เท่ากันจนละเอียด
เติมเต้าเจี้ยว เอาเฉพาะเม็ดอย่างเดียว เอาสากบุบจนเม็ดเต้าเจี้ยวละเอียด
ตามด้วยซิอิ๊วดำ ซอสฝาเขียว น้ำตาลทรายแดง น้ำมันหอย เกลือ และ น้ำมันพืช
เอาสากบดจนทุกอย่างผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
ใช้มีดเลาะกระดูกสะโพกออก
หมักไก่ด้วยส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ แล้วแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 20 นาที
เอาไก่ใส่ในหม้อทอดไร้น้ำมัน โดยเอาด้านหนังลงก่อน อบด้วยไฟ 170 องศาเป็นเวลา 10 นาที
พอครบเวลา ก็พลิกด้าน แล้วใช้ไฟ 180 องศา เป็นเวลา 5 นาที เพื่อให้หนังไก่แห้งลงซักหน่อย
พอย่างเสร็จ ให้พักไก่ไว้ 10 นาที
พอพักไก่ย่างจนครบเวลา ก็นำมาหั่นใส่จานได้เลยครับ
เมนูทำง่ายด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน : สะโพกไก่ย่าง เนื้อชุ่มฉ่ำ
วันนี้จะมาแชร์อีกหนึ่งเมนูไก่ที่ทำง่ายๆ ที่บ้านด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
นั่นคือ สะโพกไก่ย่าง ครับ
สูตรนี้ เนื้อสะโพกจะชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งกระด้างเลยครับ
โขลกหอมแดงกับกระเทียม ในอัตราส่วนที่เท่ากันจนละเอียด
เติมเต้าเจี้ยว เอาเฉพาะเม็ดอย่างเดียว เอาสากบุบจนเม็ดเต้าเจี้ยวละเอียด
ตามด้วยซิอิ๊วดำ ซอสฝาเขียว น้ำตาลทรายแดง น้ำมันหอย เกลือ และ น้ำมันพืช
เอาสากบดจนทุกอย่างผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
ใช้มีดเลาะกระดูกสะโพกออก
หมักไก่ด้วยส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ แล้วแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 20 นาที
เอาไก่ใส่ในหม้อทอดไร้น้ำมัน โดยเอาด้านหนังลงก่อน อบด้วยไฟ 170 องศาเป็นเวลา 10 นาที
พอครบเวลา ก็พลิกด้าน แล้วใช้ไฟ 180 องศา เป็นเวลา 5 นาที เพื่อให้หนังไก่แห้งลงซักหน่อย
พอย่างเสร็จ ให้พักไก่ไว้ 10 นาที
พอพักไก่ย่างจนครบเวลา ก็นำมาหั่นใส่จานได้เลยครับ