กล้วยปิ้งด้วยหม้อทอดไร้มัน

สวัสดีค่ะ (=
เพี้ยนสวัสดี

เจ้าแสบไปได้กล้วยมาจากในสวน
ลูกไม่ใหญ่ และ ยังไม่ค่อยสุกดีนัก
มาปิ้งกินกันดีกว่า...


เอามาปอกเปลือกก่อน

ใส่ลงหม้อทอดไร้มัน
วางกระดาษรองก่อนนะคะ

ปรับไฟ 160 เวลา 13 นาที

ด้านแรก

แล้วกลับอีกด้านค่ะ
ตั้งเวลาเท่าเดิม

เสร็จแล้วค่ะ

ใช้ส้อม กด ๆ บี้ ๆ

ถ้วยนี้ หั่นให้คุณแม่ค่ะ

ทีแรกว่าจะทำน้ำราดกล้วยปิ้ง
แต่...
เดี๋ยวจะต้องตรวจร่างกายประจำปีค่ะ
เลี่ยงกะทิ และ น้ำตาลมะพร้าวไปก่อนละกัน
เพี้ยนสู้สู้

แต่กินแบบนี้เลย
ก็เข้าทีอยู่นะคะ 
กินตอนร้อน ๆ 
คือ ดีงาม...

ขนาดจ้านจ้าน ยังเดินมาดู มาดอมดมเลย
เพี้ยนหลงรักเพี้ยนลาเวนเดอร์

ประโยชน์ของกล้วยปิ้ง
- ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก
การปิ้งกล้วยจะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำตาลโอลิโกแซคคาไรด์ ซึ่งจะเป็นอาหารของแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ทำให้สิ่งแวดล้อมในลำไส้ดีขึ้น 
และส่งผลในการป้องกันท้องผูกได้ดี
- ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง
ร้อยละประมาณ 70 ของภูมิคุ้มกันของร่างกายจะถูกสร้างที่ลำไส้ เมื่อสภาพแวดล้อมในลำไส้ดีจะทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้น 
อีกทั้งกล้วยร้อน ๆ จะช่วยทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วย
- มีผลในด้านการลดน้ำหนัก หากสภาพแวดล้อมในลำไส้ไม่ดี จะทำให้มีแก๊สสะสมอยู่ในลำไส้สูง และส่งผลในการลดการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย ทำให้อ้วนได้ง่าย  การรับประทานกล้วยปิ้งที่มีน้ำตาลโอลิโกแซคคาไรด์ในปริมาณสูงจะช่วยให้สภาพแวดล้อมในลำไส้ดี  ส่งผลในการขับถ่ายที่เป็นปกติ และช่วยเสริมการเผาผลาญพลังงานของร่างกายได้ดี จึงเป็นวิธีที่ดีในการลดน้ำหนักจากภายใน

เครดิต
https://mgronline.com/infographic/detail/9670000026225

มาปิ้งกล้วยกินกันนะคะ
เพี้ยนเย้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่