สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำไก่อบสมุนไพรค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
น่องไก่ติดสะโพก 600 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 1 ราก
หอมแดง 3 หัว
ตะไคร้ 2 ต้น
ใบมะกรูด 4 ใบ
ขมิ้น 5 กรัม
วิธีทำ
1. ตำพริกไทย กระเทียม รากผักชี หอมแดง ขมิ้น ตะไคร้ เข้าด้วยกัน ตักใส่ไก่
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ้วดำหวาน ซอสหอยนางรม น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน
3. โรยตะไคร้ ใบมะกรูด หมักในตู้เย็น 30 - 60 นาที
4. อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 200 องค์ศาเซลเซียส 15 นาที
5. พลิกไก่ อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 180 องค์ศาเซลเซียส 15 นาที
ไก่อบสมุนไพร หม้อทอดไร้น้ำมัน by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
น่องไก่ติดสะโพก 600 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 1 ราก
หอมแดง 3 หัว
ตะไคร้ 2 ต้น
ใบมะกรูด 4 ใบ
ขมิ้น 5 กรัม
วิธีทำ
1. ตำพริกไทย กระเทียม รากผักชี หอมแดง ขมิ้น ตะไคร้ เข้าด้วยกัน ตักใส่ไก่
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ้วดำหวาน ซอสหอยนางรม น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน
3. โรยตะไคร้ ใบมะกรูด หมักในตู้เย็น 30 - 60 นาที
4. อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 200 องค์ศาเซลเซียส 15 นาที
5. พลิกไก่ อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 180 องค์ศาเซลเซียส 15 นาที