ไก่อบสมุนไพร หม้อทอดไร้น้ำมัน by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำไก่อบสมุนไพรค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
น่องไก่ติดสะโพก 600 กรัม 
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา 
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียม 5 กลีบ 
พริกไทย 1/2 ช้อนชา 
รากผักชี 1 ราก 
หอมแดง 3 หัว 
ตะไคร้ 2 ต้น 
ใบมะกรูด 4 ใบ 
ขมิ้น 5 กรัม

วิธีทำ 
1. ตำพริกไทย กระเทียม รากผักชี หอมแดง ขมิ้น ตะไคร้ เข้าด้วยกัน ตักใส่ไก่ 
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ้วดำหวาน ซอสหอยนางรม น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน 
3. โรยตะไคร้ ใบมะกรูด หมักในตู้เย็น 30 - 60 นาที 
4. อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 200 องค์ศาเซลเซียส 15 นาที 
5. พลิกไก่ อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 180 องค์ศาเซลเซียส 15 นาที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่