ผัดกระเพรา ไส้อั่ว ของดีจากเชียงใหม่

กระทู้สนทนา
ในช่วงปีใหม่ ผมได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ และ ได้ซื้อของอร่อยอย่างไส้อั่ว ติดมือกลับมา เลยลองประยุกต์ ทำไส้อั่วผัดกระเพราดู ก็อร่อยไปอีกแบบนึง
ลองมาทำกันดูครับ 

เริ่มแรก นำไส้อั่วที่แช่ตู้เย็น มาเข้าหม้ออบลมร้อน ความร้อน160 เวลา10นาที


จากนั้น นำมาหั่นเตรียมไว้


เตรียมใบกระเพรา และ  หั่น พริก กระเทียมรอไว้


จากนั้นมาผสมซอสผัด ซึ่ง ใส่แค่ น้ำมันหอย กับน้ำตาลเล็กน้อย ผสมน้ำเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ตัวไส้อั่วเขามีรสชาติอยู่แล้ว ไม่ต้องผสมอย่างอื่น เดี๋ยวจะเค็มเกินไป


จากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำพริกกระเทียมลงไปผัด แล้วใส่ซอสผัดที่เตรียมไว้ลงไป


พอกลิ่นเริ่มออก กระเทียม พริกเริ่มได้ที่ ก็ใส่ใบกระเพราลงไป


แล้วนำใส่อั่วลงไปคลุก ไม่ต้องผัดนาน


เป็นอันเสร็จ นำไปคลุกข้าวกิน ได้รสชาติไปอีกแบบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่