ผัดสี่เซี่ยน & เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว เมนูเจธรรมด๊าธรรมดาแต่ไม่จำเจ

การทำอาหารเจกินเอง มันประหยัดกว่าไปซื้อกินน๊าาา  เพราะอาหารเจที่ขายตามท้องตลาดราคาแพงมาก ทั้งๆที่ส่วนใหญ๋จะมีแค่ผักกับแป้งเป็นหลักเนอะ การที่เราทำกินเองเราสามารถเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ รวมถึงดูแลเรื่องความสะอาดได้อีกด้วย

อมยิ้ม05 ผัดสี่เซียน


ส่วนผสม
********
1.เต้าหู้หั่นเต๋า
2.พุทราเชื่อมผ่าครึ่ง
3.เห็ดหอมหั่นสี่
4.แปะก๋วย/ก้านขึ้นช่าย
5.น้ำมันหอยเจ/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล
6.น้ำมัน



วิธีทำ
*****
1.ทอดเต้าหู้ให้สุกเหลืองพักไว้


2.เทน้ำมันออกเหลือติดกระทะไว้เล็กน้อย รอจนกระทะร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้หอม

3.ใส่เต้าหู้ทอด พุทรา แปะก๋วย ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

4.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยก้านขึ้นช่าย เสริฟความอร่อยเลยจ้าาาา



อมยิ้ม05 เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว



ส่วนผสม
********
1.เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นุ่ม
2.ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล
3.น้ำมัน
วิธีทำ
*****
1.ตัดขาเห็ดหอมออก บีบน้ำออกให้หมด พักไว้
2.ผสมซีอิ๊วขาว/น้ำตาล ให้เข้ากันชิมรสชาติตามต้องการ เตรียมไว้
3.ทอดเห็ดในน้ำมันร้อนๆ (ใช้ไฟกลาง)เมื่อเริ่มมีกลิ่นหอมให้ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

4.เทน้ำมันที่ทอดเห็ดออก ใส่เห็ดลงไปผัดตามด้วยน้ำซีอิ๊วที่ผสมไว้ ผัดจนเห็ดดูดซึมน้ำซีอิ๊วจนหมด ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยก้านขึ้นช่ายซอย เสริฟได้เลยจ้าาา


อมยิ้ม05ส่งท้ายด้วย เห็ดอบวุ้นเส้น จ้าาาาา



ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่