(เจียวกระเทียมให้สีเหลือง-หอม)
👉วิธีทำกระเทียมเจียว เจียวกระเทียมให้สีเหลืองสวย
1.เลือกกระเทียมที่มีขนาดเท่าๆกันแกะเปลือกแข็งๆ ออก ให้เหลือเปลือกบางๆ
2.จากนั้นเอาไปสับให้ละเอียดหรือทุบ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป กะว่าใส่กระเทียมลงไปแล้วน้ำมันท่วมกระเทียมพอดีใช้ไฟปานกลาง จากนั้นคนให้ทั่ว พอกระเทียมเริ่มเหลือง ให้ตักขึ้นทันที
ความร้อนที่ระอุอยู่ จะทำให้กระเทียมสุกเพิ่มอีก
จนสีสวยพอดี
(หมายเหตุ)หากเราเจียวจนกระเทียม สีเหลืองสวยในกระทะ พอตักขึ้นมา กระเทียมจะสุกเพิ่มจนกลายเป็นไหม้ได้นะคะ
เคล็ดลับเจียวกระเทียมยังไงให้สีสวยและหอม
(เจียวกระเทียมให้สีเหลือง-หอม)
👉วิธีทำกระเทียมเจียว เจียวกระเทียมให้สีเหลืองสวย
1.เลือกกระเทียมที่มีขนาดเท่าๆกันแกะเปลือกแข็งๆ ออก ให้เหลือเปลือกบางๆ
2.จากนั้นเอาไปสับให้ละเอียดหรือทุบ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป กะว่าใส่กระเทียมลงไปแล้วน้ำมันท่วมกระเทียมพอดีใช้ไฟปานกลาง จากนั้นคนให้ทั่ว พอกระเทียมเริ่มเหลือง ให้ตักขึ้นทันที
ความร้อนที่ระอุอยู่ จะทำให้กระเทียมสุกเพิ่มอีก
จนสีสวยพอดี
(หมายเหตุ)หากเราเจียวจนกระเทียม สีเหลืองสวยในกระทะ พอตักขึ้นมา กระเทียมจะสุกเพิ่มจนกลายเป็นไหม้ได้นะคะ