กุ้งแชบ้วยขนาดใหญ่ซื้อมาจากตลาดสดสามย่านนำมาอบเกลือ
กุ้งแชบ้วยขนาด 13 ตัว/กก. ราคา 550 บาท/กก. ผ่าเปลือกุ้งด้านสัน เพื่อให้ปอกกุ้งได้สะดวก
เอาเกลือเม็ดพร้อมข่า ตระใคร้ ใบมะกรูด ใส่ในกระทะเหล็ก ตั้งไฟให้เกลือร้อนก่อน แล้ววางกุ้งลงไป
ปิดฝา เอากระทะตั้งไฟ ประมาณ 7 - 8 นาที กุ้งจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ดับไฟ แล้วปิดฝาอบไว้อีก 5 นาที กุ้งจะสุกพอดี เนื้อจะนิ่ม กุ้งถ้าสุกมากเกินไปเนื้อกุ้งจะแข็งทานไม่อร่อย
กุ้งสุกพอดี เนื้อนิ่ม หวาน ไปกันได้ดีกับไวน์ขาวเย็นๆ
สวัสดี
กุ้งแชบ้วยอบเกลือ
กุ้งแชบ้วยขนาดใหญ่ซื้อมาจากตลาดสดสามย่านนำมาอบเกลือ
กุ้งแชบ้วยขนาด 13 ตัว/กก. ราคา 550 บาท/กก. ผ่าเปลือกุ้งด้านสัน เพื่อให้ปอกกุ้งได้สะดวก
เอาเกลือเม็ดพร้อมข่า ตระใคร้ ใบมะกรูด ใส่ในกระทะเหล็ก ตั้งไฟให้เกลือร้อนก่อน แล้ววางกุ้งลงไป
ปิดฝา เอากระทะตั้งไฟ ประมาณ 7 - 8 นาที กุ้งจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ดับไฟ แล้วปิดฝาอบไว้อีก 5 นาที กุ้งจะสุกพอดี เนื้อจะนิ่ม กุ้งถ้าสุกมากเกินไปเนื้อกุ้งจะแข็งทานไม่อร่อย
กุ้งสุกพอดี เนื้อนิ่ม หวาน ไปกันได้ดีกับไวน์ขาวเย็นๆ
สวัสดี