บลูเบอรี่ชีสเค้ก
ครกเกอร์จืด/ขนมปังกรอบ/โอริโอ (อะไรก็ได้) 200 กรัม
เนยสดละลาย 50 กรัม
ครีมชีส 1 กล่อง
มะนาว 1 ผล
นมข้นหวาน 1/2 กระป๋อง
บลูเบอรี่กวน (มีขายเป็นกระป๋อง) 1 กระป๋อง
เจลาตินแผ่น (ไม่ใส่ก็ได้นะถ้าหาไม่ได้จิง ๆ ) 1 - 2 แผ่น
วิธีทำ
เริ่มจากเอาแครกเกอร์ประมาณ 200 กรัม แล้วใช้ขวดน้ำหนัก ๆ /สากกะเบือ ทุบให้แตก ๆ พักใช่กะละมังไว้
จากนั้นละลายเนย โดยนำเนยตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องให้อ่อนตัว จากนั้นตัดมาซัก 50 กรัม แล้วเอามาตั้งไฟให้ละลายหรือใส่ในไมโครเวฟก็ได้
เทราดลงไปในขนมปังเลย แล้วใส่นมข้นหวานตามลงไปซัก 3 - 4 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
ลักษณะที่ได้จะเหมือนทรายเปียกน้ำ ถ้าลองกำดู จะจับกันเป็นก้อนจ้า เป็นอันใช้ได้
เทใส่พิมพ์ / จานแบน ๆ ได้เลยหรืออะไรก็ได้ที่ต้องการ
ใช้ช้อนกดให้แน่น ๆ หรือจะให้แก้วน้ำมากดให้แน่นก็ได้ เสร็จแล้วพักในตู้เย็นก่อนสัก 3 ชั่วโมงให้มันอยู่ตัว
ทำครีมชีส
ครีมชีส 1 ก้อน ตี ๆ ให้เนียนนุ่ม
ละลายเจลาตินในน้ำร้อน วิธีทำก็นำเจลาตินแผ่น ซึ่งหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต ประมาณ 2 แผ่น แช่น้ำให้นิ่ม แล้วก็ตักเอามาใส่ในน้ำร้อน มันก็จะละลาย (น้ำร้อนไม่ต้องมากนะ 1-2 ช้อนโต๊ะก็พอ) เทใส่ในครีมชีส จากนั้นใส่น้ำมะนาว และใส่นมข้นหวาน (ประมาณ 5-6 ช้อนโต๊ะ) แล้วก็ตีให้เนียน ๆ เข้ากันอีก
จากนั้นราดไปบนตัวฐานที่เราแช่เย็นไว้เกลี่ยให้เต็มฐาน แล้วก็แช่ตู้เย็นไว้เลย 1 คืน จากนั้นก็ราดท๊อปปิ้งลงไป
Cr.เพจอาหาร สูตร
บลูเบอรี่ชีสพาย
ครกเกอร์จืด/ขนมปังกรอบ/โอริโอ (อะไรก็ได้) 200 กรัม
เนยสดละลาย 50 กรัม
ครีมชีส 1 กล่อง
มะนาว 1 ผล
นมข้นหวาน 1/2 กระป๋อง
บลูเบอรี่กวน (มีขายเป็นกระป๋อง) 1 กระป๋อง
เจลาตินแผ่น (ไม่ใส่ก็ได้นะถ้าหาไม่ได้จิง ๆ ) 1 - 2 แผ่น
วิธีทำ
เริ่มจากเอาแครกเกอร์ประมาณ 200 กรัม แล้วใช้ขวดน้ำหนัก ๆ /สากกะเบือ ทุบให้แตก ๆ พักใช่กะละมังไว้
จากนั้นละลายเนย โดยนำเนยตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องให้อ่อนตัว จากนั้นตัดมาซัก 50 กรัม แล้วเอามาตั้งไฟให้ละลายหรือใส่ในไมโครเวฟก็ได้
เทราดลงไปในขนมปังเลย แล้วใส่นมข้นหวานตามลงไปซัก 3 - 4 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
ลักษณะที่ได้จะเหมือนทรายเปียกน้ำ ถ้าลองกำดู จะจับกันเป็นก้อนจ้า เป็นอันใช้ได้
เทใส่พิมพ์ / จานแบน ๆ ได้เลยหรืออะไรก็ได้ที่ต้องการ
ใช้ช้อนกดให้แน่น ๆ หรือจะให้แก้วน้ำมากดให้แน่นก็ได้ เสร็จแล้วพักในตู้เย็นก่อนสัก 3 ชั่วโมงให้มันอยู่ตัว
ทำครีมชีส
ครีมชีส 1 ก้อน ตี ๆ ให้เนียนนุ่ม
ละลายเจลาตินในน้ำร้อน วิธีทำก็นำเจลาตินแผ่น ซึ่งหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต ประมาณ 2 แผ่น แช่น้ำให้นิ่ม แล้วก็ตักเอามาใส่ในน้ำร้อน มันก็จะละลาย (น้ำร้อนไม่ต้องมากนะ 1-2 ช้อนโต๊ะก็พอ) เทใส่ในครีมชีส จากนั้นใส่น้ำมะนาว และใส่นมข้นหวาน (ประมาณ 5-6 ช้อนโต๊ะ) แล้วก็ตีให้เนียน ๆ เข้ากันอีก
จากนั้นราดไปบนตัวฐานที่เราแช่เย็นไว้เกลี่ยให้เต็มฐาน แล้วก็แช่ตู้เย็นไว้เลย 1 คืน จากนั้นก็ราดท๊อปปิ้งลงไป
Cr.เพจอาหาร สูตร