บลอกโคลีราดมิโซะ

กระทู้สนทนา


บลอกโคลีหั่นเป็นชิ้นเล็กนำไปต้มให้สุก ราดด้วยน้ำสลัดมิโซะ (เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น)

เครื่องปรุง

- บลอกโคลี 1 หัวใหญ่ หรือ 2 หัว
- งาดำ  สำหรับโรยหน้า

น้ำราดมิโซะ
- มิโซะ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มหมักจากข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
- โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ

ผสมน้ำราด ชิมให้มีรสมิโซะนำ ตามด้วยรสหวาน และ เปรี้ยว ถ้ายังไม่หวานให้เติมน้ำตาลเพิ่ม


งาดำ นำไปคั่วให้หอม แล้วตำพอแหลก


บลอกโคลี 1 หั่นเป็นดอกเล็กๆ นำไปต้มพอให้สุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นทันที เพื่อให้กรอบ


จ้ดบลอกโคลีใส่จาน ราดด้วยน้ำมิโซะ โรยหน้าด้วยงาดำ




บลอกโคลีเนื้อกรอบรสหวานชูรสด้วยมิโซะรสเค็มหวานเปรี้ยว รสกลมกล่อม

ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่