บลอกโคลีหั่นเป็นชิ้นเล็กนำไปต้มให้สุก ราดด้วยน้ำสลัดมิโซะ (เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น)
เครื่องปรุง
- บลอกโคลี 1 หัวใหญ่ หรือ 2 หัว
- งาดำ สำหรับโรยหน้า
น้ำราดมิโซะ
- มิโซะ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มหมักจากข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
- โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
ผสมน้ำราด ชิมให้มีรสมิโซะนำ ตามด้วยรสหวาน และ เปรี้ยว ถ้ายังไม่หวานให้เติมน้ำตาลเพิ่ม
งาดำ นำไปคั่วให้หอม แล้วตำพอแหลก
บลอกโคลี 1 หั่นเป็นดอกเล็กๆ นำไปต้มพอให้สุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นทันที เพื่อให้กรอบ
จ้ดบลอกโคลีใส่จาน ราดด้วยน้ำมิโซะ โรยหน้าด้วยงาดำ
บลอกโคลีเนื้อกรอบรสหวานชูรสด้วยมิโซะรสเค็มหวานเปรี้ยว รสกลมกล่อม
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
สวัสดี
บลอกโคลีราดมิโซะ
บลอกโคลีหั่นเป็นชิ้นเล็กนำไปต้มให้สุก ราดด้วยน้ำสลัดมิโซะ (เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น)
เครื่องปรุง
- บลอกโคลี 1 หัวใหญ่ หรือ 2 หัว
- งาดำ สำหรับโรยหน้า
น้ำราดมิโซะ
- มิโซะ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มหมักจากข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
- โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
ผสมน้ำราด ชิมให้มีรสมิโซะนำ ตามด้วยรสหวาน และ เปรี้ยว ถ้ายังไม่หวานให้เติมน้ำตาลเพิ่ม
งาดำ นำไปคั่วให้หอม แล้วตำพอแหลก
บลอกโคลี 1 หั่นเป็นดอกเล็กๆ นำไปต้มพอให้สุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นทันที เพื่อให้กรอบ
จ้ดบลอกโคลีใส่จาน ราดด้วยน้ำมิโซะ โรยหน้าด้วยงาดำ
บลอกโคลีเนื้อกรอบรสหวานชูรสด้วยมิโซะรสเค็มหวานเปรี้ยว รสกลมกล่อม
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
สวัสดี