วิธีทำ ซุปกิมจิผักรวมเต้าหู้ไข่ นุ่มนิ่มกินเพลิน


เต้าหู้อ่อนเป็นส่วนประกอบนึงที่มักถูกใส่มาในซุปกิมจิ แต่สำหรับหลายคนแล้วอาจจะไม่ชื่นชอบรส และกลิ่นของเต้าหู้อ่อนที่ทำมาจากถั่วเหลืองเท่าไร วันนี้เรามีวิธีทำซุปกิมจิ รสชาติเข้มข้น ที่ใช้เต้าหู้ไข่ที่มีรสชาติและกลิ่นที่อ่อนกว่ามาฝากกันครับ

ส่วนผสมสำหรับ 2 - 3 ท่าน

– หมูสามชั้น 100 กรัม 
– กิมจิผักรวม 300 กรัม 
– ต้นหอมซอยเล็กน้อย 
– ต้นหอมหั่นท่อน 20 กรัม 
– เต้าหู้อ่อน 1 หลอด 
– โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ 
– น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนชา 
– เกลือ 1 กรัม 
– น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 
– มิริน 1 ช้อนโต๊ะ 
– พริกเขียวหั่น ปริมาณตามใจชอบ 
– พริกแดงหั่น ปริมาณตามใจชอบ 
– น้ำเปล่า 400 มิลลิตร

วิธีทำ 
1.) นำเต้าหู้ไข่มาหั่นเป็นท่อนๆ แล้วพักไว้


2.) นำหม้อมาตั้งไป ใส่น้ำเปล่าลงไป 400 มิลลิลิตร


3.) ใส่เกลือลงไป 1 กรัม แล้วรอให้น้ำเดือด


4.) ใส่หมูสามชั้นลงไป 100 กรัม


5.) ต้มต่อไปซักครู่จนหมูสามชั้นเริ่มสุก แล้วใส่โคชูจังลงไป 1 ช้อนโต๊ะ



6.) ค่อยๆคนไปเรื่อยๆให้โคชูจังละลายให้หมด


7.) ใส่กิมจิผักรวมลงไป 300 กรัม


8.) ตามด้วยมิริน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ


9.) น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนชา และต้นหอมหั่นท่อน 20 กรัม


10.) คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน


11.) ใส่เต้าหู้ไข่ลงไป แต่ไม่ต้องคนนะครับ เพราะเต้าหู้ไข่จะเละง่ายมาก


12.) รอให้น้ำเดือดจัดแล้วปิดแก๊สได้เลยครับ


12.) ตักเสิร์ฟแล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย พริกเขียวหั่น และ พริกแดงหั่น ก็เสร็จแล้วครับ ซุปกิมจิผักรวม เต้าหู้ไข่



ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำอูด้งฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-cook-kimchi-soup-with-egg-tofu/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่