แจกสูตร วิธีทำ บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลี ทำกินเองง่าย ๆ By SGE

บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลีสูตรเด็ด ที่สายเกาห้ามพลาด เพราะอุดมไปด้วยผักนานาชนิด ดีต่อสุขภาพ ถ้าใครทำเป็นแล้ว นอกจากไว้ถ่ายรูปสวย ยังเอาไว้อวดโอปป้าที่แอบชอบได้ด้วยนะ พร้อมไปเป็นสะใภ้เกาหลีได้เลย

สูตร บิบิมบับ แบบดั้งเดิม By SGE x เชฟเจิน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- หมูสามชั้นสไลด์ 80 กรัม
- แครอทหั่นเส้น 100 กรัม
- ถั่วงอก 100 กรัม
- ผักโขม 100 กรัม
- แตงกวาญี่ปุ่น 100 กรัม
- เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ) หั่นเส้น 3 ดอก
- งาขาวคั่ว 10 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
- ไข่แดง 1 ฟอง
- กิมจิ 120 กรัม
- โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวญี่ปุ่น (หุงสุก) 200 กรัม
วิธีทำ
1. ใช้มีดหั่นเห็ดหอม แตงกวา แครอท เป็นเส้น ๆ ส่วนถั่วงอก ผักโขม จัดใส่ชาม เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะ ใส่งาขาว แล้วคั่วด้วยไฟอ่อน ให้มีสีเหลืองหอม เสร็จแล้ว ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้
3. ผัดผักทีละชนิด เริ่มจาก แตงกวา แครอท เห็ดหอม ถั่วงอก ผักโขม โดยระหว่างผัด ให้ปรุงรสด้วย เกลือ 1/2 ช้อนชา น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ และ น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ ต่อ ผัก 1 ชนิด
4. ใส่เนื้อหมูสามชั้นลงไป ผัดให้สุก แล้วปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. จัดจาน เอาแปรงจุ่มน้ำมันงา ทาก้น หม้อดินแบบเกาหลี ให้ทั่ว จากนั้น ใส่ข้าวญี่ปุ่นลงไป
6. ใช้ตะเกียบคีบผัก หมูสามชั้น และ กิมจิ จัดวางเรียงแต่ละอย่างลงไปด้านบนให้สวยงาม
7. โรยหน้าด้วยงาขาว ซอสโคชูจัง และ ไข่แดง ลงไป เป็นอันเสร็จ

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรบิบิมบับ เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำบิบิมบับขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรบิบิมบับ อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
❝เห็นไหมว่าสูตรเมนู บิบิมบับ นั้น ทำได้ไม่ยากเลย จะทำกินเอง ทำขายก็ดีหมด หวังว่าสูตรที่เราให้มานี้ ผู้อ่านคงนำไปต่อยอดสร้างรายได้ไม่มากก็น้อย❞
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่