แจกสูตรคิมบับทำง่าย อร่อยมาก

คิมบับที่เคยทำมีหลายไส้นะคะ พวกไส้ไก่ผัดโคชูจังเอย /ไส้กรอกชีสเอย / ปูอัดไข่กุ้งผักโขมผัดน้ำมันงา เอาง่ายๆคือ ไส้ใน เราเปลี่ยนได้ตามที่เราชอบเลยละ

หัวใจหลักจะอยู่ที่ข้าว ใช้ข้าวที่หุงแล้วมีความนุ่มเช่นข้าวญี่ปุ่น ข้าวหอมมะลิอย่างดี ข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำ เป็นข้าวใหม่อะไรแบบนี้

การหุงข้าวแต่ละชนิดก็จะต่างกัน ข้าวญี่ปุ่น จะซาวเร็วๆ หลายๆครั้ง จนกว่าน้ำซาวข้าวจะใส ใส่น้ำ 1.2 ส่วน (เลยข้าวมานิดเดียว) ตั้งทิ้งไว้ซักครึ่งชั่วโมง ใส่น้ำส้มสายชูเล็กน้อย กดหุงปรกติ พอข้าวดีด อย่าเพิ่งเปิดฝาหม้อนะคะ ทิ้งไว้ให้ระอุอีก 15 นาที ก็หด้ข้าว หอม นุ่มพร้อมทานค่ะ

ตัวข้าวจะผสมน้ำมันงา+น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน นำไปแผ่ใส่แผ่นสาหร่ายให้ทั่ว ใส่ไส้แล้วม้วนให้แน่น เราไม่ได้ใช้เสื่อม้วนนะคะ ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้จ้า

อย่างไส้ในรูปวันนี้จะมี ไข่หวาน/ปูอัดอย่างดี/ยำสาหร่ายญี่ปุ่น/แครอทลวก/แตงกวา ตอนนี้ทำไส้นี้ขายเป็นหลัก เพราะทำหลายอย่าง ใช้ของสำเร็จรูปช่วยมงทุ่นเวลาค่ะ เราขายอยู่ที่แท่งละ65 บาท (ในรูปนี่คือ2แท่งจ้า)



ใครมองภาพรวมไม่ออก ไปดูคลิปได้ตามlinkจ้า

https://youtu.be/cZjHKL_uinI
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่