ช่วงวันหยุดอยากกินอะไรที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แต่อร่อย มาลงเอยที่ ไก่อบจานนี้
ส่วนผสม
*******
1.สะโพกบน,น่องไก่
2.รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย
3.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาลปี๊บ/เกลือ/น้ำผึ้ง/ซีอิ๊วดำ /ผงพะโล้
4.กระเทียมสับ
5.น้ำมัน
วิธีทำ
****
1.ทำ "สามเกลอ" โขลก รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย/เกลือ ให้ละเอียดพักไว้
2. หมักไก่ด้วยสามเกลอ ปรุงรสด้วย
น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาลปี๊บ/เกลือ/น้ำผึ้ง/ซีอิ๊วดำ/ผงพะโล้ ทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม
4.ใส่ไก่ที่หมักไว้ลงไปผัดให้ไก่เกือบสุก เทลงในหม้อ
5.เติมน้ำพอท่วมไก่ปิดฝาหม้อ ปล่อยให้เดือด ค่อยๆหรี่ไฟลง เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนไก่นุ่มและน้ำงวดลง
6.กินกับข้าวสวยและเครื่องเคียง เช่น พริกน้ำส้มปรุงรส, ผักดองสามรส
เครื่องเคียง
ข้าวไก่อบ
ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่
https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
"ไก่อบ" เนื้อนุ๊มนุ่ม ทำกินเองได้ง่ายๆๆ
ส่วนผสม
*******
1.สะโพกบน,น่องไก่
2.รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย
3.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาลปี๊บ/เกลือ/น้ำผึ้ง/ซีอิ๊วดำ /ผงพะโล้
4.กระเทียมสับ
5.น้ำมัน
วิธีทำ
****
1.ทำ "สามเกลอ" โขลก รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย/เกลือ ให้ละเอียดพักไว้
2. หมักไก่ด้วยสามเกลอ ปรุงรสด้วย
น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาลปี๊บ/เกลือ/น้ำผึ้ง/ซีอิ๊วดำ/ผงพะโล้ ทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม
4.ใส่ไก่ที่หมักไว้ลงไปผัดให้ไก่เกือบสุก เทลงในหม้อ
5.เติมน้ำพอท่วมไก่ปิดฝาหม้อ ปล่อยให้เดือด ค่อยๆหรี่ไฟลง เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนไก่นุ่มและน้ำงวดลง
6.กินกับข้าวสวยและเครื่องเคียง เช่น พริกน้ำส้มปรุงรส, ผักดองสามรส
เครื่องเคียง
ข้าวไก่อบ
ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235