#เมนูเตาติ๊ง *ช็อคฯลาวาในแก้วกาแฟ 15นาที

สวัสดีค่ะวันนี้มาแชร์สูตรขนมง่ายๆ กินแก้อยาก สำหรับ1ที่ ในแก้วกาแฟอีกแล้ว คือแก้วมันเล็กเนอะ จะได้บังคับตัวเองทานน้อยๆ555

นอกจากจะใช้ แก้วกาแฟ เพราะมีปัญหากับการนำขนมออกจากแม่พิมเสมอแล้ว
ยังใช้เตาติ๊ง(เตาอบลมร้อนขนาดเล็ก)ด้วย
เพราะคิดว่าบางบ้านส่วนใหญ่ จะมีไว้ปิ้งขนมปัง ปิ้งปลา เผากุ้งกินกันนะคะ



ใครที่ทำขนมไม่เป็น เวลาน้อย ขี้เกียจล้างถ้วยสารพัด
ลองนำสูตรลัดๆนี้ไปพิจารณาดูนะคะ ^//^
เพราะเพียง15นาทีก็สามารถทานของที่อยากทานได้แล้ว



-อุปกรณ์
1)เตาติ๊ง (เตาอบลมร้อนขนาดเล็ก)
2)แก้วกาแฟ (เล็ก) ที่สามารถเข้าเตาได้นะคะ
3)ฟิล์มถนอมอาหารเล็กน้อย
4)ช้อนหรือตะเกียบ
5)ไมโครเวฟ
6)ตะแกรงกรองแป้ง /ชา ฯลฯ หรือไม่มีก็ได้



-วัตถุดิบ
1)ดาร์กช็อคโกแลต 40กรัม(แต่ในรูปใช้มิลช็อคฯเพราะมีเหลือในตู้เย็นค่ะ จริงๆใครชอบรสไหนของช็อคโกแลตก็เปลี่ยนได้เลย) ส่วนขนาดกรัมในรูป 45กรัมค่า ก็เอาออกไปชิ้นนึง
2)เนยจืด 10กรัม (หรือ1ก้อนเล็ก)
3)น้ำตาลทราย 1ชต.
4)แป้งเค้ก 1ชต.
5)ไข่ 1ฟอง

-วิธีทำ
1)นำช็อคโกแลต ในแก้วกาแฟ



ตามด้วยเนยจืด



แล้วนำฟิล์มถนอมอาคารคลุมไว้ กันเวลาเข้าไมโครเวฟแล้วกระเด็น
เข้าไมโครเวฟ 30วินาที

2)นำออกมาแล้วประมาณนี้





เติมน้ำตาลที่เตรียมไว้ลงไป



เติมไข่

เสร็จแล้วคนๆๆ



3)นำแป้งเค้กใส่ตะแกรง เพราะสะดวกต่อการร่อนแป้ง
แต่ถ้าไม่มีก็ค่อยๆใช้ ช้อนตักตัวแป้งมาแล้วร่อนก็ได้ โดยใส่มีละนิด จะได้คนเข้ากันง่ายๆ



เสร็จแล้วก็จัดการคนๆให้เข้ากัน ยิ่งคนดี ตัวไส้ก็จะเนียนมากๆ

**อย่าลืมนำทิชชู่เช็ดขอบแก้วด้วยนะคะ



***ให้ส่วนผสมทั้งหมดอยู่ที่ 3/4ของแก้วนะคะ

4)นำเข้าเตาติ๊ง
อุ่นไปล่าง 5-6นาที คอยดูเรื่อยๆนะคะ เพราะถ้านานกว่านี้จะกลายเป็นช็อคโกแลตเค้ก

..

หลังจากนั้นอุ่นต่อด้วยไฟบนล่าง 2นาที
ให้ด้านบนสุกเล็กน้อย

ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ









ด้านในค่ะ ^^
ใครจะลองเปลี่ยนช็อคโกแลตเป็น ชาเขียวก็น่าสนใจนะคะ

และที่สำคัญที่อบคือเวลาที่อบนะคะ ต้องคอยดูเรื่อยๆ

สุดท้ายนี้ขอฝาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
(ปล.มาแก้ไข spoil)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่