เมนูแกงกระหรี่ญี่ปุ่น ลองทำครั้งแรกแบบกากๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้จะขอรีวิว แกงกระหรี่ ที่ลองทำครั้งแรกนะคะ

อยากลองทำมานานแล้วเพิ่งมีโอกาสทำ คิดว่าน่าจะทำกินเองแล้วราคาถูกกว่าไปกินตามร้าน
รี่ก็ลืมถ่ายรูปตอนทำ เลยมีแต่เครื่องปรุงกับภาพตอนเสร็จแล้ว

ส่วนผสม
กล้วย แอปเปิ้ล
แกงกระหรี่ก้อน
มันฝรั่ง แครอท หอมใหญ่
น้ำผึ้ง และเกลือ


เตรียมส่วนผสม
สับกล้วย กับแอปเปิ้ล รวมกันไว้
หันแครอท และมันฝรั่งให้ชิ้นใหญ่หน่อย หันแบบตามใจเลยค่ะ
สับหอมใหญ่

วิธีทำ
ตั้งกระทะ ใส่หอมใหญ่ ผัดจนหอม ใส่มันฝรั่งกับแครอทลงไปผัดจนเริ่มสุก
ใส่กล้วยกับแอปเปิ้ลที่สับไว้ลงไป เติมน้ำ แล้วตุ่นไปเรื่อยๆเลยค่ะ
พอมันฝรั่งเริ่มนิ่ง ตักมันฝรั่งขึ้นมาส่วนหนึ่ง เอามาบดให้ละเอียด แล้วใส่ลงไป เพื่อให้มันข้นขึ้น
แล้วใส่แกงกระหรี่ก้อนลงไป คนจนละลายก็เติมน้ำผึ้งและเกลือ ชิมรสชาติ ก็ตั้งไฟต่อซักพักก็เสร็จค่ะ

ที่ทำแต่ละอย่างนี่ใช้กะเอาหมดเลยค่ะ ไม่มีการตวงอะไรเลย แต่ใช้ก้อนแกงกระหรี่ครึ่งกล่องนะคะ

หน้าตาตอนเสร็จ



จะดูข้นหน่อยนะคะ เพราะชอบกินข้นๆ
ทำไว้เยอะพอสมควร จะเอาไว้กินหลายมื้อ เผื่อเอาไปกินที่ทำงานได้ด้วย

เอามาราดข้าวกินกับไก่ต้มค่ะ


มื้อเช้าของอีกวันเอามากินกับขนมปัง และผักกาดแก้ว (เติมไก่ลงไปในแกงกระหรี่นิดนึงค่ะ)


ครั้งต่อไปว่าจะลองใส่ดาร์กช็อคโกแลตดูค่ะ ที่สำคัญจะทำหมูทอกกินด้วยน่าจะอร่อยครบสูตรกว่านี้
แนะนำติชมได้นะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่