วัตถุดิบและส่วนประกอบแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
1. เนื้อหมูสันนอก 1/2 กก. หั่นสี่เหลี่ยมเต๋าขนาดดีพอคำ ( สำหรับทาน 3-4 ท่าน )
2. เครื่องแกงกระหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป 1 กล่องเล็ก มี 4 หลุมเล็กด้านใน ใช้ 1 กล่อง
3. หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นหนา 2 หัว
4. แครอทหัวใหญ่ๆ 1 หัว หั่นแท่งขนาดพอดี (หั่นใหญ่หน่อยนะครับ ตุ๋นไปแล้วเดี๋ยวหาไม่เจอ)
5. มันฝรั่ง 1 หัวใหญ่ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าใหญ่พอประมาณ (หั่นใหญ่หน่อยนะครับ ตุ๋นไปแล้วเดี๋ยวหาไม่เจอ)
6. ผงปรุงรสหมูแบบก้อน 1 ก้อน
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือปรุงรส,พริกไทยป่น ,พริกป่นแบบผงละเอียด
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอเดือดใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุก และนำหมูลงไปผัดพอสุกเติมเกลือเล็กน้อย หลังจากนั้นเติมแครอทและมันฝรั่ง นำไปผัดพอเข้ากัน นำเครื่องแกงกระหรี่แบบก้อน ลงไปผัดในกระทะให้เข้ากัน พร้อมผงปรุงรสหมูและพริกไทยป่น,พริกป่น แล้วเติมน้ำเปล่าให้ท่วม ชิ้นหมูและคนให้เข้ากัน ผัดไปสักระยะพอเดือด ปรุงรสตามชอบนะครับ ตักใส่หม้อ ตุ๋นจนเปื่อยเล็กน้อยให้เข้ากันดี ถ้าข้นไปสามารถเติมน้ำเปล่าเพิ่มได้นะครับ
**เคล็ดลับของความอร่อย ควรแช่ไว้ในตู้เย็น สัก 2 คืน ค่อยนำมาอุ่นรับประทาน จะได้รสชาติที่เพิ่มขึ้น หมูจะนุ่มเป็นพิเศษ ถ้าข้นไปเติมน้ำเล็กน้อยตอนอุ่นนะครับ พร้อมหุงข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ สักหม้อ จัดตกแต่งจานให้สวยงามแค่นี้เราก็ได้อาหารแสนอร่อยไว้คอยรับประทาน
[CR][SR] วิธีทำ แกงกะหรี่ญี่ปุ่น
วัตถุดิบและส่วนประกอบแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
1. เนื้อหมูสันนอก 1/2 กก. หั่นสี่เหลี่ยมเต๋าขนาดดีพอคำ ( สำหรับทาน 3-4 ท่าน )
2. เครื่องแกงกระหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป 1 กล่องเล็ก มี 4 หลุมเล็กด้านใน ใช้ 1 กล่อง
3. หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นหนา 2 หัว
4. แครอทหัวใหญ่ๆ 1 หัว หั่นแท่งขนาดพอดี (หั่นใหญ่หน่อยนะครับ ตุ๋นไปแล้วเดี๋ยวหาไม่เจอ)
5. มันฝรั่ง 1 หัวใหญ่ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าใหญ่พอประมาณ (หั่นใหญ่หน่อยนะครับ ตุ๋นไปแล้วเดี๋ยวหาไม่เจอ)
6. ผงปรุงรสหมูแบบก้อน 1 ก้อน
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือปรุงรส,พริกไทยป่น ,พริกป่นแบบผงละเอียด
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอเดือดใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุก และนำหมูลงไปผัดพอสุกเติมเกลือเล็กน้อย หลังจากนั้นเติมแครอทและมันฝรั่ง นำไปผัดพอเข้ากัน นำเครื่องแกงกระหรี่แบบก้อน ลงไปผัดในกระทะให้เข้ากัน พร้อมผงปรุงรสหมูและพริกไทยป่น,พริกป่น แล้วเติมน้ำเปล่าให้ท่วม ชิ้นหมูและคนให้เข้ากัน ผัดไปสักระยะพอเดือด ปรุงรสตามชอบนะครับ ตักใส่หม้อ ตุ๋นจนเปื่อยเล็กน้อยให้เข้ากันดี ถ้าข้นไปสามารถเติมน้ำเปล่าเพิ่มได้นะครับ
**เคล็ดลับของความอร่อย ควรแช่ไว้ในตู้เย็น สัก 2 คืน ค่อยนำมาอุ่นรับประทาน จะได้รสชาติที่เพิ่มขึ้น หมูจะนุ่มเป็นพิเศษ ถ้าข้นไปเติมน้ำเล็กน้อยตอนอุ่นนะครับ พร้อมหุงข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ สักหม้อ จัดตกแต่งจานให้สวยงามแค่นี้เราก็ได้อาหารแสนอร่อยไว้คอยรับประทาน
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว