ช่วยด้วยค่า เค้กกล้วยหอมเละเหลวเป๋วไม่เป็นท่าเลย - -"

กระทู้คำถาม
อยากสอบถามผู้รู้ หรือชำนาญด้านทำเค้กกล้วยหอมหน่อยคะ
คือนี่เป็นครั้งแรกที่ลองทำ เค้กกล้วยหอม
* เหตุเกิดจาก *
อยากทานเค้กกล้วยหอมมาก รู้สึกว่า ถ้าทำเองเป็นจะดีมาก
เลยเปิดกระทู้พันทิป หาสูตร ก็ได้เจอสูตรหนึ่งที่เป็นที่เลื่องลือกันมากคะว่าอร่อย
เราก็ทำตามสูตรเป๊ะๆ แต่ติดตรงที่ น้ำมันพืช เราดันไม่มี เลยใช้น้ำมันถั่วเหลืองแทน
( ไม่แน่ใจว่า เป็นเพราะน้ำมันพืชมั้ย ) เค้กกล้วยหอมพออบเสร็จ ออกมามัน ...

..... ไหม้ข้างนอก และข้างในไม่สุกเลยคะ .....

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะไฟ ด้วยรึป่าว คือลองเปิดหลายกระทู้มาก ว่าต้องใช้ไฟบนล่างหรือล่าง
สรุปเราลองแบบไฟบนไฟล่าง ไม่เปิดพัดลม แล้วก็หันไปล้างจานสักพัก
หันกลับมาคือ มันไหม้หน้ามากๆ เลยรีบปิดแล้วหยิบออกมา
ปรากฎว่ามันไหม้นอก แต่ไม่สุกข้างใน
เลยอยากถามผู้รู้ทีค่ะ ว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร
เราใช้น้ำมันพืชเลยทำให้มันเหลวเป๋วรึป่าว
หรือเพราะไฟ เลยทำให้มันแย่มากๆ

รบกวนทีนะคะ 😭
ปล. นี่เป็นกระทู้แรกของเรา สมัครมาเพื่อสิ่งนี้เลยคะ
ถ้าผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ^^'
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่