ฝึกทำเค้กกล้วยหอมครั้งแรก ล้มเหลวค่า มีคำถามด้านใน

สวัสดีค่ะ เพิ่งฝึกทำเค้กกล้วยหอมครั้งแรกเมื่อวานนี้โดยใช้สูตรคุณ Beebie

- แป้งเค้ก 200 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผงฟู 1 1/2 ชช.
- เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ชช

ผลออกมาคือ
1. เค้กไม่ฟูออกมานอกถ้วยกระดาษ
2. เนื้อเค้กไม่โปร่ง แต่จะแน่นเหมือนกินซาลาเปาหรือมัฟฟิ่น
3. ไม่มีกลิ่นกล้วยเลย
4. ไม่มีเส้นใยกล้วยสีน้ำตาลๆเลยค่ะ

คำถาม
1. เกี่ยวไหมคะที่ต้องใช้กล้วยงอมๆ เพราะใจร้อนกล้วยที่หาซื้อได้มีแต่เพิ่งสุกยังแข็งๆอยู่เลย
2. หาเบคกิ้งโซดาไม่ได้ เลยไม่ได้ใส่ค่ะ เกี่ยวหรือไม่ที่ทำให้เนื้อเค้กไม่โปร่ง ไม่ฟู
3. บดกล้วยต้องบดให้เละขนาดไหนคะ? บดจนเหลวเป็นน้ำเลยหรือเปล่าคะ
4. แป้งเค้กนี่หมายถึงแป้งอะไรคะ? เราใช้แป้งบัวแดงไป  
5. ปัญหาเรื่องเนื้อเค้กแข็งเกิดจากอะไรคะ?
6. ตะกร้อที่ใช้เป็นตะกร้อมือ ไม่กล้าใช้ความเร็วสูงติดต่อกันนานๆค่ะ กลัวไหม้ เลยตีไม่ถึงตามสูตร เราตีแค่ 5 นาทีก็หยุด
7. ทำอย่างไรถึงจะได้เค้กที่มีเส้นใยกล้วยเข้ามาด้วยคะ
8. ตัววัดอุณหภูมิเตา หากซื้อมาแล้ว ต้องเอาไปวางไว้ตรงส่วนไหนของเตาคะ? เป็นเตาแยกน่ะค่ะเล็กๆไม่ใช่บิวอิน


ขอบพระคุณทุกๆท่านมากค่ะ  เผื่อจะได้มีเค้กอร่อยๆไว้ทานบ้างเสียที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่