หอมมากกกก นุ้มนุ่ม อบให้หน้าเข้มนิดนึง หอมน้ำตาลไหม้แบบคาราเมลเลยค่ะ
กินชิ้นเดียวไม่เคยพอ
วันนี้มีสูตรเค้กกล้วยหอมมินิมาฝากค่ะ หอมอร่อย นุ่มมากๆ ทำทานกันในบ้านต้อนรับปีใหม่แฮปปี้ดีค่ะ
ชิ้นเล็กๆแบบนี้ หยิบเพลินอ่ะบอกเลย
สูตรและวิธีทำค่ะ
1.ชั่งกล้วย 200ก เลือกกล้วยสุกงอม จะได้หวานหอมอร่อย นำไปบดหยาบๆ และบีบน้ำมะนาวครึ่งซีก น้ำมะนาวจะทำให้กล้วยไม่ดำ พักไว้ก่อน
2.ร่อนของแห้งแล้วพักไว้
3.ตีไข่ ใช้ความเร็วกลาง ค่อยๆใส่น้ำตาล ตีเป็นเวลา 7 นาที จนขึ้นฟู
4.ทะยอยใส่แป้ง สลับกับนม เริ่มด้วยแป้ง จบด้วยแป้ง
5. เทน้ำมันพืชให้เป็นสาย ตามด้วยกล้วยบด จนเข้ากันดี
6.พักในตู้เย็น 30 นาที
7.ทอปปิ้งด้วยอัลมอนสไลด์หรืองาขาวตามใจชอบ
8.อบไฟ 200องศา บนล่าง วางถาดล่างสุด เป็นเวลา 13 นาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
แนะนำติชมกันได้นะค้า
เค้กกล้วยหอมมินิสูตรคุณแม่ หอมมากกกก นุ้มนุ่ม
กินชิ้นเดียวไม่เคยพอ
วันนี้มีสูตรเค้กกล้วยหอมมินิมาฝากค่ะ หอมอร่อย นุ่มมากๆ ทำทานกันในบ้านต้อนรับปีใหม่แฮปปี้ดีค่ะ
ชิ้นเล็กๆแบบนี้ หยิบเพลินอ่ะบอกเลย
สูตรและวิธีทำค่ะ
1.ชั่งกล้วย 200ก เลือกกล้วยสุกงอม จะได้หวานหอมอร่อย นำไปบดหยาบๆ และบีบน้ำมะนาวครึ่งซีก น้ำมะนาวจะทำให้กล้วยไม่ดำ พักไว้ก่อน
2.ร่อนของแห้งแล้วพักไว้
3.ตีไข่ ใช้ความเร็วกลาง ค่อยๆใส่น้ำตาล ตีเป็นเวลา 7 นาที จนขึ้นฟู
4.ทะยอยใส่แป้ง สลับกับนม เริ่มด้วยแป้ง จบด้วยแป้ง
5. เทน้ำมันพืชให้เป็นสาย ตามด้วยกล้วยบด จนเข้ากันดี
6.พักในตู้เย็น 30 นาที
7.ทอปปิ้งด้วยอัลมอนสไลด์หรืองาขาวตามใจชอบ
8.อบไฟ 200องศา บนล่าง วางถาดล่างสุด เป็นเวลา 13 นาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
แนะนำติชมกันได้นะค้า