มาทำเค้กกล้วยหอมมินิกันค่ะ น่ารักๆทำง่ายด้วยค่ะ

สวัสดีค่ะวันนี้จะมาแบ่งปันวิธีการทำเค้กกล้วยหอมแบบมินิกันค่ะ สูตรนี้เนื้อนุ่มอร่อย ชิ้นเล็กๆกินเพลินมากเลยค่ะ  และวันนี้เราก็มีตัวช่วยในการทำขนมให้ง่ายขึ้นค่ะ นั่นคือกรวยหยอดขนม ซึ่งทำให้ประหยัดเวลามากๆเลยค่ะ และสะดวกด้วยค่ะ

เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade



สามารถชมคลิปวีดีโอสาธิตการทำได้ที่นี่ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
- ร่อนแป้งเอนกประสงค์ แป้งเค้ก ผงฟู และเบคกิ้งโซดารวมกัน พักไว้
- บดกล้วยหอมกับน้ำมะนาวรวมกัน และพักไว้


- ตีไข่ น้ำตาล และเกลือรวมกันจนส่วนผสมข้นฟู ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
- ร่อนแป้งตามลงไป ผสมให้เข้ากัน ประมาณ 1 นาที
- หลังจากนั้นเติมเนยสด และน้ำมันลงไป ตีต่ออีก 2 นาทีให้ส่วนผสมเข้ากันดี


- เติมกล้วยหอมบดและกลิ่นวนิลาลงไป ผสมประมาณ 1 นาทีให้เข้ากัน
- ตักใส่พิมพ์ นำไปอบที่อุณหภูมิ 170 องศา นาน 12-15 นาที


- พอสุกนำออกจากเตาค่ะ นำมารับประทานอร่อยมากๆค่ะ ทานเพลินเลยค่ะ


เพื่อนๆ ลองทำกันดูนะคะง่ายๆ แต่อร่อยด้วยค่ะ
แล้วอย่าลืมติดตามเมนูหน้านะคะ ❤️❤️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่