สวัสดีค่ะวันนี้จะมาแบ่งปันวิธีการทำเค้กกล้วยหอมแบบมินิกันค่ะ สูตรนี้เนื้อนุ่มอร่อย ชิ้นเล็กๆกินเพลินมากเลยค่ะ และวันนี้เราก็มีตัวช่วยในการทำขนมให้ง่ายขึ้นค่ะ นั่นคือกรวยหยอดขนม ซึ่งทำให้ประหยัดเวลามากๆเลยค่ะ และสะดวกด้วยค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอสาธิตการทำได้ที่นี่ค่ะ
วิธีทำ
- ร่อนแป้งเอนกประสงค์ แป้งเค้ก ผงฟู และเบคกิ้งโซดารวมกัน พักไว้
- บดกล้วยหอมกับน้ำมะนาวรวมกัน และพักไว้
- ตีไข่ น้ำตาล และเกลือรวมกันจนส่วนผสมข้นฟู ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
- ร่อนแป้งตามลงไป ผสมให้เข้ากัน ประมาณ 1 นาที
- หลังจากนั้นเติมเนยสด และน้ำมันลงไป ตีต่ออีก 2 นาทีให้ส่วนผสมเข้ากันดี
- เติมกล้วยหอมบดและกลิ่นวนิลาลงไป ผสมประมาณ 1 นาทีให้เข้ากัน
- ตักใส่พิมพ์ นำไปอบที่อุณหภูมิ 170 องศา นาน 12-15 นาที
- พอสุกนำออกจากเตาค่ะ นำมารับประทานอร่อยมากๆค่ะ ทานเพลินเลยค่ะ
เพื่อนๆ ลองทำกันดูนะคะง่ายๆ แต่อร่อยด้วยค่ะ
แล้วอย่าลืมติดตามเมนูหน้านะคะ ❤️❤️
มาทำเค้กกล้วยหอมมินิกันค่ะ น่ารักๆทำง่ายด้วยค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอสาธิตการทำได้ที่นี่ค่ะ
วิธีทำ
- ร่อนแป้งเอนกประสงค์ แป้งเค้ก ผงฟู และเบคกิ้งโซดารวมกัน พักไว้
- บดกล้วยหอมกับน้ำมะนาวรวมกัน และพักไว้
- ตีไข่ น้ำตาล และเกลือรวมกันจนส่วนผสมข้นฟู ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
- ร่อนแป้งตามลงไป ผสมให้เข้ากัน ประมาณ 1 นาที
- หลังจากนั้นเติมเนยสด และน้ำมันลงไป ตีต่ออีก 2 นาทีให้ส่วนผสมเข้ากันดี
- เติมกล้วยหอมบดและกลิ่นวนิลาลงไป ผสมประมาณ 1 นาทีให้เข้ากัน
- ตักใส่พิมพ์ นำไปอบที่อุณหภูมิ 170 องศา นาน 12-15 นาที
- พอสุกนำออกจากเตาค่ะ นำมารับประทานอร่อยมากๆค่ะ ทานเพลินเลยค่ะ
เพื่อนๆ ลองทำกันดูนะคะง่ายๆ แต่อร่อยด้วยค่ะ
แล้วอย่าลืมติดตามเมนูหน้านะคะ ❤️❤️