เค้กกล้วยหอมนึ่ง ไม่ต้องใช้เครื่องตี ทำง่าย อร่อยด้วย

สวัสดีค่ะ วันนี้แม่บ้านมาชวนทำเค้กกล้วยหอมนึ่ง สูตรทำง่าย อร่อยด้วย บ้านไหนไม่มีเตาอบก็ทำได้

คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
ขั้นตอน
1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ เข้าด้วยกัน 2 รอบ
2. บดกล้วยหอมให้ละเอียด 
3. ใส่นม น้ำตาลทราย น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว กลิ่นวนิลาและไข่ไก่ ตีให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด
4. เทแป้งที่ร่อนไว้แล้ว ลงไปทีละนิด จนหมด ตีให้เข้ากันดี พักแป้งไว้ 30 นาที ครบ 30 นาที คนไล่ฟองอากาศ ตักใส่ถ้วยนึ่ง
5. นำไปนึ่งด้วยไฟแรง นาน 15 นาที *อย่าลืมเช็ดไอน้ำที่ฝาหม้อด้วยนะคะ และต้มน้ำให้ดือดก่อนนำขนมไปนึ่งทุกครั้ง
6. พร้อมเสริฟ เค้กกล้วยหอมร้อนๆจ้า
*วิธีเช็คขนมว่าสุกมั้ย ใช้ไม่จิ้มฟัน จิ้มลงไป ถ้าไม่มีของเหลวหรือเนื้อขนมติดไม้มาแสดงว่าสุกดีแล้ว
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำขนมนะคะ😘

ดูสูตรเค้กอื่นๆได้ที่ช่องยูทูป

"แม่บ้านบัลแกเรีย"





แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่