ปกติไม่ค่อยอยากทำขนมปังเท่าไหร่ รู้สึกใช้เวลาเยอะ ไหนจะทำไส้ ไหนจะหมักแป้ง แต่พอดีหลานสาวมาอยู่บ้านช่วงปิดเทอมหลายคน
เลยคิดว่าทำขนมปังให้ทานดีกว่า ไม่อยากให้ทานเค้กกลัวเด็กจะอ้วน
ปัญหาคือ พยายามเลือกสูตรขนมปัง ทั้งจากสำนักพิมพ์แม่บ้าน แสงแดด อัมรินทร์ คือ แบบทำทุกสูตร ปัญหาที่เจอคือ สูตรไหนที่ทำแล้วเนื้อขนมปังออกมานิ่มถูกใจ (ของเหลวมักจะเยอะ และใช้แป้งเค้กผสมด้วย , มีอยู่สูตรนึง ใช้แป้งขนมปัง 800 กรัม แป้งเค้ก 200 กรัม ใส่น้ำ 500 กรัม นมข้นจืดอีก 120 กรัม) หน้าขนมปังมักจะเหี่ยวหรือย่น ๆ ลงเล็กน้อย แต่สูตรไหนหน้าเนียนสวยถูกใจ ไม่ย่นไม่เหี่ยวก็มักจะไม่นิ่มถูกใจ
คำถามคือ ถ้าเราเลือกสูตรที่เนื้อขนมปังนุ่มนิ่ม หน้ามักจะต้องย่นเป็นธรรมดา แต่สูตรไหนขนมปังสวย ๆ ไม่ย่น มักจะไม่ค่อยนุ่มใช่ไหมคะ
ลองให้เพื่อนทำ(ที่เคยไปเรียนทำเค้กด้วยกัน) ก็บ่นเหมือนกันว่าสูตรไหนเนื้อขนมปังนุ่มมาก ๆ มักจะย่น ๆ เหี่ยวเล็กน้อยค่ะ
สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านขนมปังค่ะ
เลยคิดว่าทำขนมปังให้ทานดีกว่า ไม่อยากให้ทานเค้กกลัวเด็กจะอ้วน
ปัญหาคือ พยายามเลือกสูตรขนมปัง ทั้งจากสำนักพิมพ์แม่บ้าน แสงแดด อัมรินทร์ คือ แบบทำทุกสูตร ปัญหาที่เจอคือ สูตรไหนที่ทำแล้วเนื้อขนมปังออกมานิ่มถูกใจ (ของเหลวมักจะเยอะ และใช้แป้งเค้กผสมด้วย , มีอยู่สูตรนึง ใช้แป้งขนมปัง 800 กรัม แป้งเค้ก 200 กรัม ใส่น้ำ 500 กรัม นมข้นจืดอีก 120 กรัม) หน้าขนมปังมักจะเหี่ยวหรือย่น ๆ ลงเล็กน้อย แต่สูตรไหนหน้าเนียนสวยถูกใจ ไม่ย่นไม่เหี่ยวก็มักจะไม่นิ่มถูกใจ
คำถามคือ ถ้าเราเลือกสูตรที่เนื้อขนมปังนุ่มนิ่ม หน้ามักจะต้องย่นเป็นธรรมดา แต่สูตรไหนขนมปังสวย ๆ ไม่ย่น มักจะไม่ค่อยนุ่มใช่ไหมคะ
ลองให้เพื่อนทำ(ที่เคยไปเรียนทำเค้กด้วยกัน) ก็บ่นเหมือนกันว่าสูตรไหนเนื้อขนมปังนุ่มมาก ๆ มักจะย่น ๆ เหี่ยวเล็กน้อยค่ะ