ขนมปังแพ หรือดินเนอร์โรล สูตรนี้ ตัวเนื้อขนมปังนุ่มมากๆ
นุ่มเหมือนก้อนเมฆ
ก้อนเมฆหวานๆ อร่อยๆ
ยิ่งกินยิ่งอร่อย
ทานเปล่าๆก็อร่อย
ทานกับสตูว์ หรือแกง ก็อร่อย
สูตรและวิธีทำปรับมาจากสูตรในหนังสือ ขนมปังหลากไส้ เสริมรายได้ ของสำนักพิมพ์แม่บ้าน ค่ะ
เราปรับสูตรใช้น้ำมันแทนเนยนะคะ
ส่วนผสม
168 กรัม แป้งขนมปัง
84 กรัม แป้งเค้ก
15 กรัม นมผง
42 กรัม น้ำตาลทราย
1 ½ ชช. ยีสต์ผง
½ ชช. เกลือ
50 กรัม นมข้นจืด
76 กรัม น้ำสะอาด
1 ไข่
36 กรัม น้ำมันพืช
สำหรับฉีดหน้าขนมปังก่อนและหลังอบ
1 ชต. นมข้นจืด
1 ชต. น้ำสะอาด
ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
แชร์สูตร ขนมปังแพ ไม่ใส่เนย เนื้อนุ่มๆๆๆ กินแล้วหยุดไม่ได้ จากครัว Captain Coriander ค่ะ
นุ่มเหมือนก้อนเมฆ
ก้อนเมฆหวานๆ อร่อยๆ
ยิ่งกินยิ่งอร่อย
ทานเปล่าๆก็อร่อย
ทานกับสตูว์ หรือแกง ก็อร่อย
สูตรและวิธีทำปรับมาจากสูตรในหนังสือ ขนมปังหลากไส้ เสริมรายได้ ของสำนักพิมพ์แม่บ้าน ค่ะ
เราปรับสูตรใช้น้ำมันแทนเนยนะคะ
ส่วนผสม
168 กรัม แป้งขนมปัง
84 กรัม แป้งเค้ก
15 กรัม นมผง
42 กรัม น้ำตาลทราย
1 ½ ชช. ยีสต์ผง
½ ชช. เกลือ
50 กรัม นมข้นจืด
76 กรัม น้ำสะอาด
1 ไข่
36 กรัม น้ำมันพืช
สำหรับฉีดหน้าขนมปังก่อนและหลังอบ
1 ชต. นมข้นจืด
1 ชต. น้ำสะอาด
ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/