เมื่อวันก่อนผมเห็นเพื่อนกดถูกใจ กระทู้เด็ดพันทิป ในเฟสบุ๊คเลยเข้าไปกดดู เห็นเป็นกระทู้เบเกอรี่
เลยคิดแบบว่าสนใจขึ้นมาเลยคือเราน่าจะทำได้เข้าไปดูอุปกรณ์ในห้องครัวเพราะว่าแม่เคยทำขนมเล็กๆทำกินเอง
พอไปดู เอ่อ มีจริงด้วยแต่ไม่ได้มากอะไรพอทำได้ เรามาเริ่มทำแบบผมกันเลยน่ะครับไม่อยากเสียเวลามากแล้ว
เริ่มแรกผมก็ออกไปหาซื้อของแถวบ้านเพราะมีโลตัสเล็กๆ บ้านผมเนี่ยเป็นแค่อำเภอไม่ใช่เมืองใหญ่แต่ มีของครบหมดน้า ดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
-ปิงปองแครกเกอร์ครีม 53 บาท -โยเกร์ตแอคทีเวีย 14 บาท
-อาเซนอลบัตเตอร์คุกกี้ 25 บาท -นมข้นหวานมะลิ 22 บาท
-แยมสตอเบอร์รี่ 36 บาท -ไวเดอเนสบลูเบอร์รี่ 139 บาท
-คลาฟท์ฟิลาเดอเฟีย 150 บาท -อราวรีเนยจืด 86 บาท
มะนาว 1กลีบ แล้วก็ถาดฟรอยใบล่ะ6บาทผมซื้อมา15ใบ 80 บาทเค้าลดให้ 10 บาท
รวมราคาแล้ว 605 บาท
มาดูอุปกรณ์ที่ใช้ทำกันน่ะครับ
เริ่มแรกผมนำแครกเกอร์มาผสมกับบัตเตอร์คุกกี้ แบบนี้ ผมใช้แครกเกอร์ทั้งหมดห่อแล้วคุกกี้ใช้ไป4ถ้วยในกล่องจะมี6ถ้วย
แล้วเอาไปบด ผมไม่เอาละเอียดมากน่ะครับ ตามรูปเลย
จากนั้นเอาเนยไปเข้าในไมโครเวฟ นาทีครึ่ง ใช้เนยทั้งหมดเลยน่ะครับ
เสร็จแล้วเอาออกมาคนให้ละลาย ไม่ต้องกลัวน่ะครับตอนแรกยังเป็นก้อนนิดๆ คนไปมาอีกนิดละลลายหมด เป็นแบบนี้
จากนั้นก็เอาแครกเกอร์ที่บดไว้มาผสมกับเนย ผสมกันให้เข้าที่ แล้วนำมาตักใส่ ถาดฟรอย
ผมจะทำ2แบบน่ะครับ แบบแรกผมจะนำไปอบ ส่วนอีกแบบผมนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ30นาทีให้พอแข็งตัว
ส่วนอบนี่ไฟ150 ประมาณ10นาทีครับ หม้ออบผมใช้หม้ออบฝาลมร้อนใช้ดีเลยน่ะครับ ถ้าเราเอาไปอบจะทำให้ขนมเกาะตัวมากขึ้น กว่าแช่น่ะ แต่ว่าผมอยากลองเปรียบเทียบกันเลยทำ2แบบ
อบออกมาเป็นแบบนี้
ส่วนตัวนี้ผมเอาไปแช่ช่องฟรีซครับ
หลังจากอบกับเอาไปแช่ช่องฟรีซเสร็จเราก็มาทำในส่วนของครีมชีสกัน ผมก็ หั่นครีมชีสแล้วเอานมข้มเทลงไปในหม้อ ชีสนี่เอาทั้งหมดน่ะครับส่วนนมข้นเทลงไปทีละนิดทีละครึ่งก่อน
ตีไปใส่นมเพิ่มไปจนหมดกระป๋องแล้วก็บีบมะนาวลงไปตามด้วยโยเกิตร์ ผมใส่โยเกิตร์ทั้งหมดถ้วยเลยน่ะครับเพราะว่าจะตัดหวานได้ดีทีเดียว
ตีไปได้15นาที ที่ตี มีสภาพ
เลยต้องหาอีกอันมาใหม่ ดีน่ะที่แม่ไม่อยู่ด้วย ไม่งั้น ^!%#@^*))(*&^@%$ 555
ตีไปตีมาพอจะครึ่งชั่วโมง ก็จะได้สภาพนี้น่ะครับ
ครีมเริ่มใช้ได้เรามาตักใส้ถาดกันเลยดีกว่า
ตอนแรกใส่แบบเยอะมาก3ช้อน แต่!!! ถ้วยหลังๆชักไม่พอเลยลดปริมาณลงเหลือ2ช้อนครึ่งแต่พอน่ะครับเป๊ะ
พอตักเสร็จเราก็มาเริ่มนำ บลูเบอร์รี่กับสตอเบอร์รี่มาตักใส่ ถาดกันเลยน่ะครับ
เย้ๆ เกือบเสร็จแล้ว อีกนิดเดียวเราเอาไปแช่ในตู้เย็นอีกสักชั่วโมงน่ะที่จริงก็กินได้แต่ ผมอยากให้มันฉ่ำๆเลยนานนิด
แล้วก็เอาออกมา แถนแถ่นแถ๊นนนนนนนน
แล้วก็ให้หน่วยกล้าตายชิม
เอาเป็นว่าเมื่อคืนน้องเค้านอนสบายท้องไม่เสียด้วยยังบอกว่าอ๋าร๊อยยยยยย 555
เอาเป็นว่ากระทู้นี้ จขกท ขอบคุณทุกท่านน่ะครับที่เข้ามาเยี่ยมชมกัน หวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนน่ะครับ มีอะไรทำมันทำให้ครอบครัวดูรักดูสนุกสนานมากน่ะครับผม
บลูเบอร์รี่&สตอเบอร์รี่ ชีส พาย ทำเองครั้งแรกครับ...
เลยคิดแบบว่าสนใจขึ้นมาเลยคือเราน่าจะทำได้เข้าไปดูอุปกรณ์ในห้องครัวเพราะว่าแม่เคยทำขนมเล็กๆทำกินเอง
พอไปดู เอ่อ มีจริงด้วยแต่ไม่ได้มากอะไรพอทำได้ เรามาเริ่มทำแบบผมกันเลยน่ะครับไม่อยากเสียเวลามากแล้ว
เริ่มแรกผมก็ออกไปหาซื้อของแถวบ้านเพราะมีโลตัสเล็กๆ บ้านผมเนี่ยเป็นแค่อำเภอไม่ใช่เมืองใหญ่แต่ มีของครบหมดน้า ดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
-ปิงปองแครกเกอร์ครีม 53 บาท -โยเกร์ตแอคทีเวีย 14 บาท
-อาเซนอลบัตเตอร์คุกกี้ 25 บาท -นมข้นหวานมะลิ 22 บาท
-แยมสตอเบอร์รี่ 36 บาท -ไวเดอเนสบลูเบอร์รี่ 139 บาท
-คลาฟท์ฟิลาเดอเฟีย 150 บาท -อราวรีเนยจืด 86 บาท
มะนาว 1กลีบ แล้วก็ถาดฟรอยใบล่ะ6บาทผมซื้อมา15ใบ 80 บาทเค้าลดให้ 10 บาท
รวมราคาแล้ว 605 บาท
มาดูอุปกรณ์ที่ใช้ทำกันน่ะครับ
เริ่มแรกผมนำแครกเกอร์มาผสมกับบัตเตอร์คุกกี้ แบบนี้ ผมใช้แครกเกอร์ทั้งหมดห่อแล้วคุกกี้ใช้ไป4ถ้วยในกล่องจะมี6ถ้วย
แล้วเอาไปบด ผมไม่เอาละเอียดมากน่ะครับ ตามรูปเลย
จากนั้นเอาเนยไปเข้าในไมโครเวฟ นาทีครึ่ง ใช้เนยทั้งหมดเลยน่ะครับ
เสร็จแล้วเอาออกมาคนให้ละลาย ไม่ต้องกลัวน่ะครับตอนแรกยังเป็นก้อนนิดๆ คนไปมาอีกนิดละลลายหมด เป็นแบบนี้
จากนั้นก็เอาแครกเกอร์ที่บดไว้มาผสมกับเนย ผสมกันให้เข้าที่ แล้วนำมาตักใส่ ถาดฟรอย
ผมจะทำ2แบบน่ะครับ แบบแรกผมจะนำไปอบ ส่วนอีกแบบผมนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ30นาทีให้พอแข็งตัว
ส่วนอบนี่ไฟ150 ประมาณ10นาทีครับ หม้ออบผมใช้หม้ออบฝาลมร้อนใช้ดีเลยน่ะครับ ถ้าเราเอาไปอบจะทำให้ขนมเกาะตัวมากขึ้น กว่าแช่น่ะ แต่ว่าผมอยากลองเปรียบเทียบกันเลยทำ2แบบ
อบออกมาเป็นแบบนี้
ส่วนตัวนี้ผมเอาไปแช่ช่องฟรีซครับ
หลังจากอบกับเอาไปแช่ช่องฟรีซเสร็จเราก็มาทำในส่วนของครีมชีสกัน ผมก็ หั่นครีมชีสแล้วเอานมข้มเทลงไปในหม้อ ชีสนี่เอาทั้งหมดน่ะครับส่วนนมข้นเทลงไปทีละนิดทีละครึ่งก่อน
ตีไปใส่นมเพิ่มไปจนหมดกระป๋องแล้วก็บีบมะนาวลงไปตามด้วยโยเกิตร์ ผมใส่โยเกิตร์ทั้งหมดถ้วยเลยน่ะครับเพราะว่าจะตัดหวานได้ดีทีเดียว
ตีไปได้15นาที ที่ตี มีสภาพ
เลยต้องหาอีกอันมาใหม่ ดีน่ะที่แม่ไม่อยู่ด้วย ไม่งั้น ^!%#@^*))(*&^@%$ 555
ตีไปตีมาพอจะครึ่งชั่วโมง ก็จะได้สภาพนี้น่ะครับ
ครีมเริ่มใช้ได้เรามาตักใส้ถาดกันเลยดีกว่า
ตอนแรกใส่แบบเยอะมาก3ช้อน แต่!!! ถ้วยหลังๆชักไม่พอเลยลดปริมาณลงเหลือ2ช้อนครึ่งแต่พอน่ะครับเป๊ะ
พอตักเสร็จเราก็มาเริ่มนำ บลูเบอร์รี่กับสตอเบอร์รี่มาตักใส่ ถาดกันเลยน่ะครับ
เย้ๆ เกือบเสร็จแล้ว อีกนิดเดียวเราเอาไปแช่ในตู้เย็นอีกสักชั่วโมงน่ะที่จริงก็กินได้แต่ ผมอยากให้มันฉ่ำๆเลยนานนิด
แล้วก็เอาออกมา แถนแถ่นแถ๊นนนนนนนน
แล้วก็ให้หน่วยกล้าตายชิม
เอาเป็นว่าเมื่อคืนน้องเค้านอนสบายท้องไม่เสียด้วยยังบอกว่าอ๋าร๊อยยยยยย 555
เอาเป็นว่ากระทู้นี้ จขกท ขอบคุณทุกท่านน่ะครับที่เข้ามาเยี่ยมชมกัน หวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนน่ะครับ มีอะไรทำมันทำให้ครอบครัวดูรักดูสนุกสนานมากน่ะครับผม