เวลาใช้แอนโชวี่ คือใส่มันลงไปสด ๆ ผัดให้หอมเลยใช่ไหมครับ ไม่ต้องเลาะก้างแล้ว
พอดีแอนโชวี่มันแพง ผมเลยคิดว่าจะเอาปลาอินทรีย์เค็มมาปรุงรสแทน
คือ ปรุงรส แบบไม่ให้เห็นเนื้อปลาเค็มอ่ะครับ (อยากได้รสเค็มแบบอุมามิ)
1. ซื้อปลาเค็มแบบไหนดี ในน้ำมัน หรือ .... (ไม่ค่อยมีความรู้ด้านปลาเค็ม) ซื้อที่ไหนดีครับ
2. ควรเอาไปทอดก่อนหรือไม่ (ทอด แกะก้าง แล้วปั่นหรือบด ใส่ผงปลาเค็มลงในอาหาร)
3. หรือมีวิธีอื่นครับ เช่น ต้มปลาเค็มกับน้ำ แล้วเอาน้ำปลาเค็มปรุงรส ประมาณนี้อ่ะครับ
ขอคำแนะนำด้วยครับ
สอบถามเรื่อง การใช้ปลาเค็ม หรือแอนโชวี่ ในการปรุงอาหารครับ
พอดีแอนโชวี่มันแพง ผมเลยคิดว่าจะเอาปลาอินทรีย์เค็มมาปรุงรสแทน
คือ ปรุงรส แบบไม่ให้เห็นเนื้อปลาเค็มอ่ะครับ (อยากได้รสเค็มแบบอุมามิ)
1. ซื้อปลาเค็มแบบไหนดี ในน้ำมัน หรือ .... (ไม่ค่อยมีความรู้ด้านปลาเค็ม) ซื้อที่ไหนดีครับ
2. ควรเอาไปทอดก่อนหรือไม่ (ทอด แกะก้าง แล้วปั่นหรือบด ใส่ผงปลาเค็มลงในอาหาร)
3. หรือมีวิธีอื่นครับ เช่น ต้มปลาเค็มกับน้ำ แล้วเอาน้ำปลาเค็มปรุงรส ประมาณนี้อ่ะครับ
ขอคำแนะนำด้วยครับ