ข้าวปุ้นซาวง่ายๆ ด้วยน้ำปลาร้าแบบขวด

วันนี้ อยากกินข้าวปุ้นซาวมากแต่ไม่รู้ว่าที่ไหนมีขายเลยทำเองง่ายๆ ด้วยน้ำปลาร้าแบบขวด น้ำปลาร้าที่ใช้ที่เป็นยี่ห้อ ทวีรส เพราะกลิ่นมันไม่คาว
สีเข้มข้น รสชาติไม่เค็มปี๊ด ออกนัวๆ แต่น้ำปลาร้ามีเศษๆเนื้อปลาหน่อย แต่โอเคนะมันไม่มีก้าง ไปดูรูปที่ทำกันดีกว่าค่ะ น่าตาไม่ค่อยน่ากินแต่รับรองว่าอร่อยแน่นอน

สีสันพอไปวัดไปวา แต่รสชาติอร่อยค่ะ นัว เผ็ด ขาดแต่ผักก้านจอง
ส่วนน้ำปลาร้านำไปต้มกับน้ำเปล่า และเติมน้ำตาลนิดนึงนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่