(เกริ่น)บทนำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้สืบเนื่องจาก...
Thainavy_52 (พี่อาร์ต)
และ
นามแฝงในพันทิป (ยุพิณ ณ สยามแสควร์)
สิงสถิตอยู่ในห้องสยาม เป็นที่รู้จักบ้างเล็กน้อยถึงปานกลางของห้อง
ชื่นชอบการทำอาหารเอาผลงานมาให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆในห้องสยามลองทำตามและลองชิม
แต่ถ้าเป็นเรื่องของการทำอาหารเราก็ต้องทำตามกฏนั้นคือการแท๊กห้องก้นครัวด้วย
อาจจะยังไม่รู้จักพี่ๆในห้องก้นครัวมากนัก แต่หนุ่มสาวห้องสยามสองคนนี้ ขอฝากเนื้อฝากตัวและหัวใจให้พี่ๆห้องก้นครัวด้วยน่ะครับ
เพื่อไม่ให้เป็นการตั้งกระทู้ จำเจ หรือ บ่อยจนน่าเบื่อเกินไป
ขอแจ้งประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า
กระทู้การทำอาหารของ "Thainavy_52" จะมาทุกวันที่ 16 ของเดือน
และ
กระทู้การทำอาหารของ "นามแฝงในพันทิป" จะมาทุกวันที่ 1 ของเดือน
จึงแจ้งให้ทราบโดยทั่วถึงกันและโปรดพิจารณา
Thainavy_52 และ นามแฝงในพันทิป
17-03-57
ขออภัยด้วยครับ เมื่อวานนี้แรดไกลไปหน่อย กลับมาไม่ทันตั้งกระทู้
เรามาเริ่มกันเลยดีฟ่า
วัตถุดิบมีแค่สามอย่างน่ะครับ
1.หน่อไม้ฝรั่ง
2.เบคอน >>>>>>> อาจจะแปลงเป็นอย่างอื่นได้ครับ เช่น บาโล่น่า หรือ ขนมปัง
3.ปลาเส้น >>>>>> จริงๆใช้ต้นหอมครับ แต่วันนั้นลืมซื้อ
เริ่มต้นขั้นตอนแรก ตัดส่วนที่เราไม่ใช้ของหน่อไม้ฝรั่ง ตัดให้ขาดเลย ฉับ ฉับ ฉับ(เพลงก็เก่า คนก็แก่ บ่งบอกอายุได้เลยน่ะเนี้ย
)
ตั้งน้ำรอครับ โดยใส่เกลือไปนิดหน่อย เพื่อให้หน่อไม้ฝรั่งกรอบ
จากนั้นก็ใส่หน่อไม้ฝรั่ง จับเวลาในการลวกให้พอประมาณ เพื่อไม่ให้หน่อไม้ฝรั่งช้ำและแหลกเป็นต้มจับฉ่าย
เมื่อได้ที่แล้ว ให้ช้อนหน่อไม้ฝรั่งขึ้น พักไว้ให้หน่อไม่ฝรั่งสะเด็จน้ำ
ต่อมาให้ลวก เบคอนที่เราซื้อมาไว้
อันนี้ที่ลวกแบบนี้เพราะ
1.เบคอนถูกแช่เย็นจนแข็งเป็นหิน สามารถปาหัวคนแตกได้เลย
2.ลวกเบคอนทั้งถุง เพื่ออุ่นให้เบคอนร้อน เพราะถ้าลวกโดยตรงเลย เบคอนจะอมน้ำไว้ครับทำให้รสชาติเปลี่ยน
(เบคอนที่เตรียมไว้ ควรเป็นเบคอนแบบพร้อมทานโดยไม่ต้องปรุงแต่งน่ะครับ น่าจะหาซื้อได้ตามร้านซูเปอร์มาเกตทั่วไป)
จากนั้นก็เริ่มวางปลาเส้น วางเบคอน แล้วหันหน่อไม้ฝรั่งที่ลวกไว้สัก4-5ท่อน ให้พอดีกับขนาดของเบคอน
ห่อด้วยเบคอน และผูกด้วยปลาเส้น
(อันนี้หลังจากลืมซื้อต้นหอม ทำให้ได้รับรู้ว่า ปลาเส้นเวลาโดนน้ำจะขาด แนะนำหาต้นหอมดีกว่าครับ หงุดหงิดมากกว่าจะได้แต่ละชิ้น)
แท่น แท้น น น น น น เสร็จแล้วครับ เบคอนหน่อไม้ฝรั่ง เห็นไหมครับ ไม่ยากเลยที่จะทำ แค่นี้ก็ได้เมนูเก๋ๆ เจ๋งๆ น่าทานและ
ตกแต่งอีกนิสหน่อย
ชิ้นที่1 เบคอนหน่อไม้ฝรั่งแบบออริจินัล
ชิ้นที่2 เบคอนหน่อไม้ฝรั่งละลายด้วยเนย
ชิ้นที่3 เบคอนหน่อไม่ฝรั่งละลายด้วยช๊อกโกแลท
ชิ้นที่4 เบคอนหน่อไม้ฝรั่ง ละลายด้วยไวท์ช๊อค
ปล.ขอบคุณสูตรลับเมนูเด็จจาก กรมพลาธิการทหารเรือ กองทัพเรือกรุงเทพฯ เมนูนี้เคยทำสมัยเป็นลูกทัพเรือที่นั้นครับ
อนึ่งฝากถึงพี่ๆห้องก้นครัว น้องสองคนยังเป็นน้องใหม่น่ะครับแนะนำติชมได้น่ะครับ
ทุกคำแนะนำและติชมจะเป็นแรงกระตุ้นในการสรรหาเมนูต่อไป ยังงัยน้องสองคนมาจากห้องสยาม
ขอฝากเนื้อฝากตัวอีกรอบด้วยน่ะครับ
ขออนุญาติทีมงานพันทิปติดแท๊กห้องสยามให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้เชย ชม ชิม สักพักก่อนน่ะขอรับ ขอบคุณมากครับ
เมนูง่ายๆที่ไครๆก็ทำได้จากหนุ่มห้องสยาม (เบคอนหน่อไม้ฝรั่ง)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขออภัยด้วยครับ เมื่อวานนี้แรดไกลไปหน่อย กลับมาไม่ทันตั้งกระทู้
เรามาเริ่มกันเลยดีฟ่า
1.หน่อไม้ฝรั่ง
2.เบคอน >>>>>>> อาจจะแปลงเป็นอย่างอื่นได้ครับ เช่น บาโล่น่า หรือ ขนมปัง
3.ปลาเส้น >>>>>> จริงๆใช้ต้นหอมครับ แต่วันนั้นลืมซื้อ
เริ่มต้นขั้นตอนแรก ตัดส่วนที่เราไม่ใช้ของหน่อไม้ฝรั่ง ตัดให้ขาดเลย ฉับ ฉับ ฉับ(เพลงก็เก่า คนก็แก่ บ่งบอกอายุได้เลยน่ะเนี้ย)
ปลอกลองส่วนล่างออกให้หมด จะเห็นเนื้อขาวๆของต้นขาหน่อไม้ฝรั่งด้านใน แค่เห็นขาขาวๆก็น่ากินและ
ต่อมาให้ลวก เบคอนที่เราซื้อมาไว้
อันนี้ที่ลวกแบบนี้เพราะ
1.เบคอนถูกแช่เย็นจนแข็งเป็นหิน สามารถปาหัวคนแตกได้เลย
2.ลวกเบคอนทั้งถุง เพื่ออุ่นให้เบคอนร้อน เพราะถ้าลวกโดยตรงเลย เบคอนจะอมน้ำไว้ครับทำให้รสชาติเปลี่ยน
(เบคอนที่เตรียมไว้ ควรเป็นเบคอนแบบพร้อมทานโดยไม่ต้องปรุงแต่งน่ะครับ น่าจะหาซื้อได้ตามร้านซูเปอร์มาเกตทั่วไป)
ห่อด้วยเบคอน และผูกด้วยปลาเส้น
(อันนี้หลังจากลืมซื้อต้นหอม ทำให้ได้รับรู้ว่า ปลาเส้นเวลาโดนน้ำจะขาด แนะนำหาต้นหอมดีกว่าครับ หงุดหงิดมากกว่าจะได้แต่ละชิ้น)
ชิ้นที่1 เบคอนหน่อไม้ฝรั่งแบบออริจินัล
ชิ้นที่2 เบคอนหน่อไม้ฝรั่งละลายด้วยเนย
ชิ้นที่3 เบคอนหน่อไม่ฝรั่งละลายด้วยช๊อกโกแลท
ชิ้นที่4 เบคอนหน่อไม้ฝรั่ง ละลายด้วยไวท์ช๊อค
ปล.ขอบคุณสูตรลับเมนูเด็จจาก กรมพลาธิการทหารเรือ กองทัพเรือกรุงเทพฯ เมนูนี้เคยทำสมัยเป็นลูกทัพเรือที่นั้นครับ
อนึ่งฝากถึงพี่ๆห้องก้นครัว น้องสองคนยังเป็นน้องใหม่น่ะครับแนะนำติชมได้น่ะครับ
ทุกคำแนะนำและติชมจะเป็นแรงกระตุ้นในการสรรหาเมนูต่อไป ยังงัยน้องสองคนมาจากห้องสยาม
ขอฝากเนื้อฝากตัวอีกรอบด้วยน่ะครับ
ขออนุญาติทีมงานพันทิปติดแท๊กห้องสยามให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้เชย ชม ชิม สักพักก่อนน่ะขอรับ ขอบคุณมากครับ