👩‍🍳🗾 🍷👱‍♀️😊🤗💑 คอนยัคกุผัดกึ๋นไก่ ใช้สูตรของญี่ปุ่น ❤️ ชาชิมิคอนยัคกุและชาชิมิปลาอาจิ 🍻🥂😸❤️



甘ピリ辛こんにゃく
Ama piri kara kon'nyaku
คอนยัคกุรสหวานและเผ็ด

คอนยัคกุ (Konyaku) คือ บุกญี่ปุ่น เป็นพืชตระกูลหัว นำมาแปรรูปเป็นก้อน มีที่ทำเป็นเส้นเรียกว่า ชิราทากิ (Shirataki)
สูตรจาก
https://www.kikkoman.co.jp/homecook/search/recipe/00054276/

คอนยัคกุ 1 ชิ้น หั่นชิ้นพอคำ ลวกน้ำเดือด
กึ๋นไก่ แล่พังผืดออกให้หมด หั่นชิ้นเล็ก

พริกแดง (หั่นบาง ๆ )


น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 50 มล
ผสมส่วนเครื่องปรุงเตรียมในถ้วย

วิธีทำง่ายๆ
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่พริก กระเทียมสับ



ใส่คอนยัคกุและกึ๋นไก่ลงผัด




ใส่เครื่องปรุงลงไป ปรับไฟลดลง เคี่ยวซอสให้เข้ากับกึ๋นและทำให้นุ่มขึ้น



กินพร้อมข้าวผัดเบคอน ลืมถ่ายรูป





เพี้ยนลาเวนเดอร์
คุณลุงเจ้าของสวนเพื่อนหมู่บ้านให้คอนยัคกุโฮมเมด ที่กินแบบสดได้ 
คนญี่ปุ่นชอบรับประทานแบบชาชิมิจิ้มกับมิโสะ ใช้ Dengaku Miso สำเร็จรูป
หรือใครจะจิ้มกับโชยุกับวาซาบิแบบที่ใช้กับชาชิมิธรรมดาก็ได้







ได้ปลาอาจิสดมาแบบกินชาชิมิได้เอามาแล่ ตัดพังผืดและก้างส่วนท้อง
คีบก้างออกและลอกหนังปลาออก











แล่เป็นชิ้น ขูดเนื้อตรงก้างก่อนทิ้ง มีความสุขกับการรับประทานอาหารกันนะคะ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่