แจกสูตรฟรี “ยำขนมจีนลุยทะเล” รสเด็ด

แจกสูตรฟรี “ยำขนมจีนลุยทะเล” รสเด็ด
มาแล้วววว มาแล้วจร้า #ยำขนมจีนลุยทะเล ซื้อเค้ากินเห็นแต่เส้น จนต้องอุทานยำขนมจีนจริงๆด้วย!! นี่...จานนี้ซิทั้งแซ่บทั้งนัวส์ เครื่องแน่น แทบไม่เห็นเส้นขนมจีนกันเลย
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจFacebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/679226295804679/?__xts__


เครื่องปรุง
1.เส้นขนมจีน 3 จับ
2.กุ้งลวก 4 ตัว
3.ปลาหมึกลวก 10 ชิ้น
4.เนื้อปลาทูตัวเล็ก 1 ตัว
5.เนื้อหอยแมลงภู่ 2 ช้อนโต๊ะ
6.หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.เม็ดกระทิน 1 ช้อนโต๊ะ
8.ผักชีลาว
9.ต้นหอมซอย
10.ผักชีฝรั่งซอย
11.ถั่วฝักยาวซอย 1 ช้อนโต๊ะ
12.พริกซอย
13.ใบสาระแหน่
14.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
15.น้ำปลา 1.5 ช้อนชา
16.น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
17.น้ำมะนาว 2.5 ช้อนโต๊ะ
18.พริกป่น

วิธีทำ
1.เตรียมผักต่างๆที่จะยำให้เรียบร้อย

2.ตั้งน้ำลวกกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ตักขึ้นน๊อกน้ำเย็นพักให้สะเด็ดน้ำ ทอดปลาทูหรือใช้ปลาทูย่างก็ได้ จากนั้นแกะเอาเฉพาะเนื้อ

3.ปรุงน้ำยำ ใส่น้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้น้ำตาลปี๊บละลาย ตามด้วยพริกซอย พริกป่น น้ำมะนาว ชิมรสตามที่ชอบ
4.ใส่เส้นขนมจีน กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ เนื้อปลาทู ผักต่างๆ ยกเว้นใบสาระแหน่

คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน

5.ใส่จานโรยหน้าด้วยใบสาระแหน่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่