ยำขนมจีนทะเล
ยำขนมจีนทะเล เมนูแซ่บๆ
ยำขนมจีนซีฟู้ด เมนูอาหารจานเดียวสุดแซ่บ กับ เส้นขนมจีน เคล้าด้วยน้ำยำรสเด็ดและซีฟู้ดกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่
ส่วนผสม
วัตถุดิบ
ปลาหมึก 1 ตัวใหญ่
กุ้ง1/2 kg
หอยแมลงภู่ 1 kg
ขนมจีน 1/2 kg
ถั่วฝักยาว 5 ฝัก
พริกขี้หนู (ซอย) 12 เม็ด
เครื่องปรุง (สามารถเพิ่มได้)
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
มะนาว 2 ลูก
น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
ผักโรย (เพิ่มความอร่อย)
ผักชีฝรั่ง (ซอย)1 ต้น
ต้นหอม (ซอย) 2 ต้น
ใบมะกูด (ซอย) 2 ใบ
วิธีทำ
1.กุ้งลวก แกะเปลือก พักไว้
2.หอยแมลงภู่นึ่ง แกะเปลือกออก
3.ปลาหมึกลวก
4.ผสมน้ำปลา มะนาว น้ำตาล พริกขี้หนู พริกป่น น้ำปลาร้า น้ำตาลปี๊ป เข้าด้วยกัน
ใส่ขนมจีน กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ ใส่ผักชีฝรั่ง(ซอย) ต้นหอม(ซอย) ใบมะกูด(ซอย) ถั่วฝักยาว(ซอย)
5.คลุกให้เข้ากัน
6.จัดเสริฟ ยำขนมจีนแซ่บๆ
มาแลกเปลี่ยนไอเดียกับแกล้มง่ายๆ ทำเองกินเองที่บ้าน
ยำขนมจีนทะเล
วัตถุดิบ
ปลาหมึก 1 ตัวใหญ่
กุ้ง1/2 kg
หอยแมลงภู่ 1 kg
ขนมจีน 1/2 kg
ถั่วฝักยาว 5 ฝัก
พริกขี้หนู (ซอย) 12 เม็ด
เครื่องปรุง (สามารถเพิ่มได้)
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
มะนาว 2 ลูก
น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
ผักโรย (เพิ่มความอร่อย)
ผักชีฝรั่ง (ซอย)1 ต้น
ต้นหอม (ซอย) 2 ต้น
ใบมะกูด (ซอย) 2 ใบ
วิธีทำ
1.กุ้งลวก แกะเปลือก พักไว้
2.หอยแมลงภู่นึ่ง แกะเปลือกออก
3.ปลาหมึกลวก
4.ผสมน้ำปลา มะนาว น้ำตาล พริกขี้หนู พริกป่น น้ำปลาร้า น้ำตาลปี๊ป เข้าด้วยกัน
ใส่ขนมจีน กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ ใส่ผักชีฝรั่ง(ซอย) ต้นหอม(ซอย) ใบมะกูด(ซอย) ถั่วฝักยาว(ซอย)
5.คลุกให้เข้ากัน
6.จัดเสริฟ ยำขนมจีนแซ่บๆ