[CR] +**+ 6 Graines Buttertop Bread .... ขนมปังสัญชาติเกาหลี กรอบนอกนุ่มในค่ะ +**+


สวัสดีค่ะ  ห่างหายกันไปนานไม่ค่อยได้มาโพสต์ที่นี่  สาเหตุหนึ่งเพราะกระทู้ตกเร็วมาก เลยทำให้หมดกำลังใจ
วันนี้เอาขนมปังอร่อย ๆ สัญชาติเกาหลีมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ    ถ้าใครชอบขนมปังกรอบนอก นุ่มใน
ยิ่งทานตอนอบเสร็จใหม่ ๆ อร่อยมว๊ากกกกกกก      รับรองว่าสูตรนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนจ้า...  
เผื่อบางคนจะสงสัยว่าสัญชาติเกาหลียังไง ??  
เชิญตามไปดูสูตรและวิธีทำที่คลิปนี้นะคะ  www.youtube.com/watch?v=rp8xMc6LaBM








ส่วนผสมและวิธีทำ
แป้งขนมปัง 500 กรัม
น้ำ 200 กรัม
ยีสต์ 10 กรัม
เกลือ 9 กรัม
น้ำตาล 30 กรัม
เนยจืด 100 กรัม
นมผง 15 กรัม
ไข่ 100 กรัม
เนยนุ่มๆ 10 กรัม
6 graines 6 ช้อนโต๊ะ เพิ่มจากสูตร
(ขอเรียกว่าธัญพืชนะคะเพราะไม่รู้ว่าเมล็ดอะไรบ้าง)

** เราทำเพียงครึ่งสูตรนะคะ **



1.   ผสมแป้งและเกลือคลุกเคล้าให้เข้ากันในอ่างผสม    ใส่น้ำตาล นมผง และยีสต์  ผสมให้เข้ากัน
2.   ใส่ไข่ และน้ำลงไปในแป้ง    นวดด้วยความเร็วต่ำจนแป้งจับตัวเป็นก้อน








3.   จากนั้นใส่เนยลงไป   นวดด้วยความเร็วปานกลาง จนเนียนและขึงได้เป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ  
แล้วก็ใส่ธัญพืชลงไปผสม   ค่อย ๆ ยืดแป้งออกให้ธัญพืชกระจายทั่วกัน








4.   จากนั้นพักแป้งให้ขึ้นสองเท่าค่ะ








5.   คลึงกลมพักไว้ 10 นาที    ขึ้นรูปแล้ววางในพิมพ์ที่ทาเนย  








6.  พักแป้งให้ขึ้นโดยเหลือประมาณ 1 นิ้วก่อนถึงขอบพิมพ์ด้านบน








7  ใช้มีดคม ๆ  กรีดตามแนวยาว    แล้วบีบเนยลงไป








8.  นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาซี  ประมาณ 30-35 นาที  หรือจนสุกเหลือง








9.  นำออกจากพิมพ์    โชว์ด้านล่างและด้านข้างซะหน่อย








10.  พักให้เย็นบนตะแกรง
































เป็นขนมปังตัวโปรดช่วงนี้ค่ะ  ทำไปสามรอบแล้ว   ฉีกให้ดู..รูปนี้จากการทำครั้งแรกไม่ได้ใส่ธัญพืช  








เวลาเคี้ยวเจอธัญพืชด้วย...อร่อยค่ะ  







ถ้าใครชอบขนมปังกรอบนอกนุ่มใน   สูตรนี้แนะนำค่ะ ^__^
แล้วพบกันใหม่กับเมนูต่อไปนะคะ


ชื่อสินค้า:   6 Graines Buttertop Bread
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่