สวัสดีค่ะ ห่างหายกันไปนานไม่ค่อยได้มาโพสต์ที่นี่ สาเหตุหนึ่งเพราะกระทู้ตกเร็วมาก เลยทำให้หมดกำลังใจ
วันนี้เอาขนมปังอร่อย ๆ สัญชาติเกาหลีมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ ถ้าใครชอบขนมปังกรอบนอก นุ่มใน
ยิ่งทานตอนอบเสร็จใหม่ ๆ อร่อยมว๊ากกกกกกก รับรองว่าสูตรนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนจ้า...
เผื่อบางคนจะสงสัยว่าสัญชาติเกาหลียังไง ??
เชิญตามไปดูสูตรและวิธีทำที่คลิปนี้นะคะ www.youtube.com/watch?v=rp8xMc6LaBM
ส่วนผสมและวิธีทำ
แป้งขนมปัง 500 กรัม
น้ำ 200 กรัม
ยีสต์ 10 กรัม
เกลือ 9 กรัม
น้ำตาล 30 กรัม
เนยจืด 100 กรัม
นมผง 15 กรัม
ไข่ 100 กรัม
เนยนุ่มๆ 10 กรัม
6 graines 6 ช้อนโต๊ะ เพิ่มจากสูตร
(ขอเรียกว่าธัญพืชนะคะเพราะไม่รู้ว่าเมล็ดอะไรบ้าง)
** เราทำเพียงครึ่งสูตรนะคะ **
1. ผสมแป้งและเกลือคลุกเคล้าให้เข้ากันในอ่างผสม ใส่น้ำตาล นมผง และยีสต์ ผสมให้เข้ากัน
2. ใส่ไข่ และน้ำลงไปในแป้ง นวดด้วยความเร็วต่ำจนแป้งจับตัวเป็นก้อน
3. จากนั้นใส่เนยลงไป นวดด้วยความเร็วปานกลาง จนเนียนและขึงได้เป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ
แล้วก็ใส่ธัญพืชลงไปผสม ค่อย ๆ ยืดแป้งออกให้ธัญพืชกระจายทั่วกัน
4. จากนั้นพักแป้งให้ขึ้นสองเท่าค่ะ
5. คลึงกลมพักไว้ 10 นาที ขึ้นรูปแล้ววางในพิมพ์ที่ทาเนย
6. พักแป้งให้ขึ้นโดยเหลือประมาณ 1 นิ้วก่อนถึงขอบพิมพ์ด้านบน
7 ใช้มีดคม ๆ กรีดตามแนวยาว แล้วบีบเนยลงไป
8. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาซี ประมาณ 30-35 นาที หรือจนสุกเหลือง
9. นำออกจากพิมพ์ โชว์ด้านล่างและด้านข้างซะหน่อย
10. พักให้เย็นบนตะแกรง
เป็นขนมปังตัวโปรดช่วงนี้ค่ะ ทำไปสามรอบแล้ว ฉีกให้ดู..รูปนี้จากการทำครั้งแรกไม่ได้ใส่ธัญพืช
เวลาเคี้ยวเจอธัญพืชด้วย...อร่อยค่ะ
ถ้าใครชอบขนมปังกรอบนอกนุ่มใน สูตรนี้แนะนำค่ะ ^__^
แล้วพบกันใหม่กับเมนูต่อไปนะคะ
[CR] +**+ 6 Graines Buttertop Bread .... ขนมปังสัญชาติเกาหลี กรอบนอกนุ่มในค่ะ +**+
สวัสดีค่ะ ห่างหายกันไปนานไม่ค่อยได้มาโพสต์ที่นี่ สาเหตุหนึ่งเพราะกระทู้ตกเร็วมาก เลยทำให้หมดกำลังใจ
วันนี้เอาขนมปังอร่อย ๆ สัญชาติเกาหลีมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ ถ้าใครชอบขนมปังกรอบนอก นุ่มใน
ยิ่งทานตอนอบเสร็จใหม่ ๆ อร่อยมว๊ากกกกกกก รับรองว่าสูตรนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนจ้า...
เผื่อบางคนจะสงสัยว่าสัญชาติเกาหลียังไง ??
เชิญตามไปดูสูตรและวิธีทำที่คลิปนี้นะคะ www.youtube.com/watch?v=rp8xMc6LaBM
ส่วนผสมและวิธีทำ
แป้งขนมปัง 500 กรัม
น้ำ 200 กรัม
ยีสต์ 10 กรัม
เกลือ 9 กรัม
น้ำตาล 30 กรัม
เนยจืด 100 กรัม
นมผง 15 กรัม
ไข่ 100 กรัม
เนยนุ่มๆ 10 กรัม
6 graines 6 ช้อนโต๊ะ เพิ่มจากสูตร
(ขอเรียกว่าธัญพืชนะคะเพราะไม่รู้ว่าเมล็ดอะไรบ้าง)
** เราทำเพียงครึ่งสูตรนะคะ **
1. ผสมแป้งและเกลือคลุกเคล้าให้เข้ากันในอ่างผสม ใส่น้ำตาล นมผง และยีสต์ ผสมให้เข้ากัน
2. ใส่ไข่ และน้ำลงไปในแป้ง นวดด้วยความเร็วต่ำจนแป้งจับตัวเป็นก้อน
3. จากนั้นใส่เนยลงไป นวดด้วยความเร็วปานกลาง จนเนียนและขึงได้เป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ
แล้วก็ใส่ธัญพืชลงไปผสม ค่อย ๆ ยืดแป้งออกให้ธัญพืชกระจายทั่วกัน
4. จากนั้นพักแป้งให้ขึ้นสองเท่าค่ะ
5. คลึงกลมพักไว้ 10 นาที ขึ้นรูปแล้ววางในพิมพ์ที่ทาเนย
6. พักแป้งให้ขึ้นโดยเหลือประมาณ 1 นิ้วก่อนถึงขอบพิมพ์ด้านบน
7 ใช้มีดคม ๆ กรีดตามแนวยาว แล้วบีบเนยลงไป
8. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาซี ประมาณ 30-35 นาที หรือจนสุกเหลือง
9. นำออกจากพิมพ์ โชว์ด้านล่างและด้านข้างซะหน่อย
10. พักให้เย็นบนตะแกรง
เป็นขนมปังตัวโปรดช่วงนี้ค่ะ ทำไปสามรอบแล้ว ฉีกให้ดู..รูปนี้จากการทำครั้งแรกไม่ได้ใส่ธัญพืช
เวลาเคี้ยวเจอธัญพืชด้วย...อร่อยค่ะ
ถ้าใครชอบขนมปังกรอบนอกนุ่มใน สูตรนี้แนะนำค่ะ ^__^
แล้วพบกันใหม่กับเมนูต่อไปนะคะ