ลองมาหลายสูตร สูตรนี้ลงตัวที่สุดค่ะ
Cr: FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
สูตรขนมปัง chesse sauasge
แบบทำแป้งขั้นตอนเดียว ง่ายดีและอร่อยนุ่มมากๆ
ส่วนผสมของตัวแป้ง
แป้งขนมปัง 200 กรัม
แป้งเค้กบัวแดง 100 กรัม
ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
นมสดอุ่น 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์2)
น้ำตาลทราย 60 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนยสด 40 กรัม
เอสพี 10 กรัม
วิธีทำ
1.ผสมนม+น้ำตาลทราย+ยีสต์>>พักไว้5นาทีรอยีสต์ตื่น
2.ร่อนผสมแป้ง+เกลือ+sp+ไข่+(ข้อ1) >>นวดด้วยเครื่องสักครู่ เติมเนย>>นวดต่อจนเนียนขึงเป็นฟิมม์
3.พักแป้งที่นวดได้ที่ ปิดฝาไว้ประมาณ1ชม.>>รอจนแป้งโดว์ขยาย2-3เท่า
4.แบ่งแป้งชิ้นละ 10กรัม คลึงด้วยไม้นวดแป้งให้แบนๆ
5.ใส่ใส้กรอก และม้วน>>ปิดฝาพัก5-10นาที
6.อบไฟบนล่าง 150-170c 12-15นาที
[CR] ขนมปังใส้กรอก นุ่มอร่อยและทำง่ายๆ
Cr: FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
สูตรขนมปัง chesse sauasge
แบบทำแป้งขั้นตอนเดียว ง่ายดีและอร่อยนุ่มมากๆ
ส่วนผสมของตัวแป้ง
แป้งขนมปัง 200 กรัม
แป้งเค้กบัวแดง 100 กรัม
ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
นมสดอุ่น 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์2)
น้ำตาลทราย 60 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนยสด 40 กรัม
เอสพี 10 กรัม
วิธีทำ
1.ผสมนม+น้ำตาลทราย+ยีสต์>>พักไว้5นาทีรอยีสต์ตื่น
2.ร่อนผสมแป้ง+เกลือ+sp+ไข่+(ข้อ1) >>นวดด้วยเครื่องสักครู่ เติมเนย>>นวดต่อจนเนียนขึงเป็นฟิมม์
3.พักแป้งที่นวดได้ที่ ปิดฝาไว้ประมาณ1ชม.>>รอจนแป้งโดว์ขยาย2-3เท่า
4.แบ่งแป้งชิ้นละ 10กรัม คลึงด้วยไม้นวดแป้งให้แบนๆ
5.ใส่ใส้กรอก และม้วน>>ปิดฝาพัก5-10นาที
6.อบไฟบนล่าง 150-170c 12-15นาที
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้