[CR] ขนมปังใส้กรอก นุ่มอร่อยและทำง่ายๆ

ลองมาหลายสูตร สูตรนี้ลงตัวที่สุดค่ะ

Cr: FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun 

สูตรขนมปัง chesse sauasge
แบบทำแป้งขั้นตอนเดียว ง่ายดีและอร่อยนุ่มมากๆ

ส่วนผสมของตัวแป้ง
แป้งขนมปัง 200 กรัม
แป้งเค้กบัวแดง 100 กรัม
ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
นมสดอุ่น 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์2)
น้ำตาลทราย 60 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนยสด 40 กรัม
เอสพี 10 กรัม

วิธีทำ
1.ผสมนม+น้ำตาลทราย+ยีสต์>>พักไว้5นาทีรอยีสต์ตื่น
2.ร่อนผสมแป้ง+เกลือ+sp+ไข่+(ข้อ1) >>นวดด้วยเครื่องสักครู่ เติมเนย>>นวดต่อจนเนียนขึงเป็นฟิมม์

3.พักแป้งที่นวดได้ที่ ปิดฝาไว้ประมาณ1ชม.>>รอจนแป้งโดว์ขยาย2-3เท่า

4.แบ่งแป้งชิ้นละ 10กรัม คลึงด้วยไม้นวดแป้งให้แบนๆ
5.ใส่ใส้กรอก และม้วน>>ปิดฝาพัก5-10นาที


6.อบไฟบนล่าง 150-170c 12-15นาที
ชื่อสินค้า:   ขนมปังใส้กรอก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่