โชกุปัง 🍞

กระทู้สนทนา
ได้สูตรมาจากป้ามารายห์ ได้ฤกษ์ มาลองทำกันเลย 😁

แป้งขนมปัง  500 กรัม (ลดลงจากสูตร 100 กรัม เพราะกลัวจะล้นเครื่องค่ะ)
ไข่ไก่                1 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม (ลดจากสูตร 10 กรัมค่ะ)
นม               310 กรัม
เนยเค็ม          80 กรัม
วนิลา             1/2 ช้อนชา
ยีสต์                 7 กรัม (หมดอายุเดือนหน้า ไม่รู้ยังโอเคอยู่ไหม)

เซ็ตเมนู บัตเตอร์มิลค์ (คิดเอาเองว่าคงใช่) 900 กรัม เข้มปานกลาง
ใช้เวลา 3 ชม 15 นาที ตื่นเช้ามาลุ้นกัน 



ไม่สวยเหมือนของป้ามารายห์เลยค่ะ 5555 เนื้อแน่น นุ่ม เด้ง หอม หวาน เหมือนขนมนึ่ง 😁 โดยรวม ได้อยู่ ใช้เตาอบน่าจะดีกว่านี้ 

พาพันขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่