ได้สูตรมาจากป้ามารายห์ ได้ฤกษ์ มาลองทำกันเลย 😁
แป้งขนมปัง 500 กรัม (ลดลงจากสูตร 100 กรัม เพราะกลัวจะล้นเครื่องค่ะ)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม (ลดจากสูตร 10 กรัมค่ะ)
นม 310 กรัม
เนยเค็ม 80 กรัม
วนิลา 1/2 ช้อนชา
ยีสต์ 7 กรัม (หมดอายุเดือนหน้า ไม่รู้ยังโอเคอยู่ไหม)
เซ็ตเมนู บัตเตอร์มิลค์ (คิดเอาเองว่าคงใช่) 900 กรัม เข้มปานกลาง
ใช้เวลา 3 ชม 15 นาที ตื่นเช้ามาลุ้นกัน
ไม่สวยเหมือนของป้ามารายห์เลยค่ะ 5555 เนื้อแน่น นุ่ม เด้ง หอม หวาน เหมือนขนมนึ่ง 😁 โดยรวม ได้อยู่ ใช้เตาอบน่าจะดีกว่านี้
โชกุปัง 🍞
แป้งขนมปัง 500 กรัม (ลดลงจากสูตร 100 กรัม เพราะกลัวจะล้นเครื่องค่ะ)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม (ลดจากสูตร 10 กรัมค่ะ)
นม 310 กรัม
เนยเค็ม 80 กรัม
วนิลา 1/2 ช้อนชา
ยีสต์ 7 กรัม (หมดอายุเดือนหน้า ไม่รู้ยังโอเคอยู่ไหม)
เซ็ตเมนู บัตเตอร์มิลค์ (คิดเอาเองว่าคงใช่) 900 กรัม เข้มปานกลาง
ใช้เวลา 3 ชม 15 นาที ตื่นเช้ามาลุ้นกัน
ไม่สวยเหมือนของป้ามารายห์เลยค่ะ 5555 เนื้อแน่น นุ่ม เด้ง หอม หวาน เหมือนขนมนึ่ง 😁 โดยรวม ได้อยู่ ใช้เตาอบน่าจะดีกว่านี้