สูตรคัสตาร์ดฟักทองค่ะ คอนเฟิร์มว่าอร่อย จำง่าย ทำง่าย ด้วยค่ะ

กระทู้สนทนา
สูตรเต็มๆนะคะ
ไข่ไก่ 4 ฟอง ไข่เป็ด 4 ฟอง  ฟักทองนึ่งบดละเอียด 400 กรัม
นมข้นจืด 1 กระป๋อง  นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
กลิ่นวานิลลา 1 ชช.  เกลือประมาณ 1/4 ชช. ใบเตย 4-5 ใบ
น้ำตาลทรายประมาณ 8 ชต.

1.เอาน้ำตาลตั้งไฟค่ะ จนน้ำตาลละลาย และเริ่มมีสีน้ำตาล มีกลิ่นคาราเมล
จากนั้นเทใส่ภาชนะที่จะนึ่งคัสตาร์ดค่ะ เทซักพักน้ำตาลจะแข็งตัว พักทิ้งไว้ พร้อมกับตั้งน้ำให้เดือน รอนึ่งค่ะ
2.ขยำไข่กับใบเตยจนเป็นฟองค่ะ  แล้วใส่ส่วนผสมอื่นๆทั้งหมดลงไป ผสมให้เข้ากัน เราชิมด้วยค่ะ 5555+ แตะๆปลายลิ้น
ว่ารสชาติโอเครึเปล่า เพราะเกลือนี่คือกะเอาอ่ะค่ะ แต่นมคือใส่หมดกระป๋อง ตามสูตรเลย
3.พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ก็กรองส่วนผสมค่ะ  แล้วเทลงพิมพ์ที่มีน้ำตาลอยู่ก้นพิมพ์อ่ะค่ะ
4.จากนั้นน้ำไปนึ่งราวๆ 20 นาที แล้วแต่ความหนาของพิมพ์นะคะ พอสุกก็ยกลงมา คว่ำในภาชนะได้เลยค่ะ
จะเห็นชั้นน้ำตาลสีเข้มๆ สวยดีค่ะ หรือไม่ตอ้งคว่ำก็ได้ รอให้หายร้อน แล้วนำเข้าตู้เย็นได้เลยค่ะ
กินตอนเย็นๆ จะอรอ่ยกว่าเดิมมาก  สูตรนี้คอนเฟิร์มจริงๆค่ะ  ทำไป 2 รอบ รอบแรกทำครึ่งสูตร เพราะแม่บอกว่าไม่ไว้ใจ
วันต่อมาแม่บอกทำเต็มสูตรเลยนะ เพราะญาติๆมาขอกินด้วยค่ะ ^__^ มีรูปที่ทำรอบสองค่ะ ดูดีกว่ารอบแรก 5555+  
รูปตอนรอบแรกยังมาตั้งกระทู้เลยค่ะว่ามันติดพิม คว่ำแล้วไม่สวย รอบสองเลยใช้ฟอยด์อ่ะค่ะ คว่ำง่ายไม่ติดพิมพ์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่