วัตถุดิบ ..1.ไข่ไก่ 2.แป้งข้าวโพด 3.กระทิ 4.นมสด 5.น้ำตาลปี๊บ 6.ฟักทอง 7.มันเทศมัน(ต่อเผือก) 8.ใบเตย 9.น้ำดอกอัญชัญ
วิธีทำ ตอกไข่ใส่ชาม 3 ฟอง ใส่ใบเตย น้ำตาลปี๊บ ใช้กะเอานะคะชอบหวานมากน้อยแล้วแต่ชอบค่ะ ขยำไข่กับใบเตยน้ำตาลใส่แป้งข้าวโพดเล็กน้อยประมาณ2 ช้อนชา ขยำต่อให้เข้ากันเสร็จแล้วตักฟองออกนะคะ เตรียมภาชนะถ้วยที่จะใส่สังขยานึ่งน่ะค่ะ ใส่ฟักทอง มันเทศ หรือมีเผือกก็ใส่ได้ลงไปเยอะหน่อยอร่อยดีค่ะ ตั้งไฟน้ำเดือดยกขึ้นนึ่งไฟประมาณ 20 นาทีลองใช้ซ่อมจิ้มเนื้อสังขยาไม่ติดช้อนซ่อมก็สุกแล้วค่ะ.
เสร็จแล้วค่ะง่ายไหมคะ อร่อยด้วยนะคะ.@
ปล.แยกสังขยาออกมา 1 ส่วนผสมน้ำดอกอัญชัญและใส่ฟักทองกับมันเทศผสมกันนะคะ..เราจะได้ สังขยา 3 สหายค่ะ..เคล็ดลับความอร่อยตรงนี้วัตถุดิบ มันเทศ หรือเผือก ฟักทองที่เราซื้อมาทำอาหาร เหลืออย่างละนิดละหน่อยก็นำมาใส่ได้ อร่อยตรงนี้ค่ะเพื่อน ๆ@
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ขอเสริ์ฟ สังขยา3สหาย เมนูง่ายๆ สไตล์บ้านๆ ค่ะ
วิธีทำ ตอกไข่ใส่ชาม 3 ฟอง ใส่ใบเตย น้ำตาลปี๊บ ใช้กะเอานะคะชอบหวานมากน้อยแล้วแต่ชอบค่ะ ขยำไข่กับใบเตยน้ำตาลใส่แป้งข้าวโพดเล็กน้อยประมาณ2 ช้อนชา ขยำต่อให้เข้ากันเสร็จแล้วตักฟองออกนะคะ เตรียมภาชนะถ้วยที่จะใส่สังขยานึ่งน่ะค่ะ ใส่ฟักทอง มันเทศ หรือมีเผือกก็ใส่ได้ลงไปเยอะหน่อยอร่อยดีค่ะ ตั้งไฟน้ำเดือดยกขึ้นนึ่งไฟประมาณ 20 นาทีลองใช้ซ่อมจิ้มเนื้อสังขยาไม่ติดช้อนซ่อมก็สุกแล้วค่ะ.
เสร็จแล้วค่ะง่ายไหมคะ อร่อยด้วยนะคะ.@
ปล.แยกสังขยาออกมา 1 ส่วนผสมน้ำดอกอัญชัญและใส่ฟักทองกับมันเทศผสมกันนะคะ..เราจะได้ สังขยา 3 สหายค่ะ..เคล็ดลับความอร่อยตรงนี้วัตถุดิบ มันเทศ หรือเผือก ฟักทองที่เราซื้อมาทำอาหาร เหลืออย่างละนิดละหน่อยก็นำมาใส่ได้ อร่อยตรงนี้ค่ะเพื่อน ๆ@