คัสตาร์ดฟักทอง หรือพุดดิ้งฟังทอง รสชาติดี แต่หน้าตาแย่มากค่ะ

กระทู้คำถาม
นี่คือภาพจากเน็ต
นี่คือที่ทำเองค่ะ
ดิชั้นไม่รู้ว่าควรจะเรียกว่าคัสตาร์ดฟักทองหรือพุดดิ้งฟักทองค่ะ ใช้สูตรพุดดิ้งจากเพื่อนผสมกับสูตรคัสตาร์ด คือแยกไม่ออกระหว่างคัสตาร์ดกับพุดดิ้ง 5555 ทำออกมาแล้วรสชาติดีมากค่ะ แต่ว่าพอคว่ำถ้วยแล้วตัวคัสตาร์ดมันไม่หลุดออกมาน่ะค่ะ ต้องแงะๆ ทีนี้มันเลยไม่สวย แล้วน้ำตาลก็ไหม้ด้วยค่ะ ขมนิดๆคิดว่าคงแย่แล้ว แต่กลายเป็นว่าดีค่ะ ทุกคนที่ชิมบอกว่าเข้ากันมากๆ น้ำตาลขมนิดๆกับตัวคัสตาร์ดหวานหน่อยๆ
อยากทราบว่าดิฉันพลาดตรงไหน ภาชนะที่ใส่ หรือเวลาในการนึ่ง หรือไฟอ่อยไป แรงไป ทำไมคว่ำถ้วยแล้วมันไม่หลุดออกมาคะ

ถ้วยที่คว่ำดิชั้นใช้ถ้วยแก้วในการนึ่งค่ะ ส่วนถ้วยสังกะสี คว่ำแล้ว แงะแล้วออกมาเละกว่าถ้วยแก้วอีกค่ะเม่าเศร้าเม่าเศร้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่