คัสตาร์ตเค้กฟักทอง


ฟักทองเดอะซีรีย์กันต่อค่ะ คัสตาร์ตเค้กฟักทอง ขั้นตอนเยอะนิดนึงแต่อร่อยนะคะ
นึ่งฟักทอง 300 กรัม บดละเอียดใช้เครื่องปั่นเลยก็ได้ค่ะ
เตรียมพิมพ์ขนาด 8x8"
ใส่น้ำตาล 60 กรัม น้ำ 1 /2ช้อนโต๊ะ ลงในพิมพ์ สวมถุงมือ อังพิมพ์กับเตาไฟฟ้าหมุนพิมพ์ไปมาจนน้ำตาลไหม้เป็นคาราเมล เมื่อได้สีที่ต้องการ เติมน้ำลงไปอีก 1ช้อนโต๊ะ เพื่อหยุดไม่ให้น้ำตาลไหม้อีกต่อไป พักส่วนนี้ไว้


วอร์มเตาที่ 170 c
ส่วนคัสตาร์ด
นมสด 190 กรัม
น้ำตาล 80 กรัม
ไข่ทั้งฟอง1 ใบ
ไข่แดงอย่างเดียว2 ใบ
วนิลา 1 ชช

วิธีทำ
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดคนจนน้ำตาลละลาย กรอง1ครั้ง
ใส่ฟักทองลงไปผสมให้เข้ากัน พักไว้
ตัวเค้กชิฟฟอน ดัดแปลงนิดเดียวจากคุณจุ๋มแม่สลิ่มที่มาจากเจ๊หลีอีกทีค่ะ
(1)
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ชช
ร่อนรวมกัน2ครั้ง พักไว้ใน อ่างผสมขนาดกลาง
(2)
ไข่แดง2 ฟอง
น้ำตาล 50 กรัม
น้ำ 90กรัม
น้ำมันรำข้าว 40 กรัม
คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย เทลงในส่วนผสมแป้งคนจนหมดผงแป้ง อย่างรวดเร็ว
(3)
ไข่ขาว2 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์. 1/4 ชช
น้ำตาล50 กรัม
ตีไข่ขาวความเร็วต่ำจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ตีต่อจนเป็นฟองละเอียดปรับเป็นความเร็วกลางใส่น้ำตาลทีละนิด จนหมด ตีความเร็วสูงต่อ จนตั้งยอดอ่อน ตีต่ำตัดอากาศ1นาที
แบ่งส่วนผสมไข่ขาวใส่ลงในส่วนผสมไข่แดง3ครั้งอย่างเบามือ ตะล่อมจนเข้ากัน
ใส่ส่วนผสมคัสตาร์ดลงในถาดตามด้วยส่วนผสมเค้ก
ซ้อนถาดขนมบนถาดที่รองน้ำไว้สูง 1 cm อบประมาณ45 นาทีหรือจนขนมร่อนจากพิมพ์
เมื่อเอาขนมออกจากเตาคว่ำลงทันที

ชมสูตรขนมและไอเดียอื่นๆได้ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่